Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ nên ăn gì

Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ nên ăn gì để hạn chế tình trạng trạng bệnh nặng hơn, đồng thời khắc phục bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chế độ ăn uống lành mạnh cho gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ.

1.Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ không những đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa tình trạng táo bón mà còn đem đến cảm giác no lâu. Nhờ vậy giúp chúng ta hạn chế ăn vặt nên tránh tình trạng gia tăng lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra chất xơ còn tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ gan loại bỏ các độc tố ra bên ngoài, giảm thiểu gánh nặng cho gan.

dinh-duong-hop-ly-de-giam-beo-bung-hieu-qua-2

Những thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên thường xuyên bổ sung là trái cây tươi, các loại rau, đặc biệt là rau lá xanh, ngũ cốc nguyên cám…

2.Hạn chế lượng mỡ trong chế biến thức ăn

Nên hạn chế lượng mỡ trong thức ăn để giảm lượng mỡ hấp thu vào cơ thể. Điều này bạn có thể thực hiện bằng cách hạn chế các món chiên xào và thay vào đó là các món luộc, hấp. Ví dụ như với món cá, chúng ta có thể hấp, luộc hay nấu thay vì rán.

Sử dụng dầu thực vật thay thế cho mỡ động vật trong chế biến thức ăn bởi dầu thực vật tốt cho tim mạch, chứa các axit béo bão hòa nên cơ thể dễ hấp thu và loại thải.

Hạn chế sử dụng các đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, bim bim, mỳ tôm, gà rán…

3.Sử dụng các thực phẩm có tác dụng loại bỏ mỡ trong cơ thể

Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ nên ăn gì để loại bỏ các chất mỡ trong cơ thể? Trên thực tế có nhiều loại thực phẩm có tác dụng loại bỏ mỡ trong cơ thể mà chúng ta thường xuyên sử dụng hàng ngày. Những thực phẩm đó có thể kể đến là giá đỗ, bí đao, hành tây, bí đỏ,…

bido

4.Hạn chế muối, đường trong thực đơn

Hạn chế muối, đường và các chế phẩm chứa nhiều đường, muối trong thực đơn và các món ăn hàng ngày. Thay vào đó chúng ta hãy ăn nhạt hơn, để giảm thiểu sức ép đối với gan, tim mạch và sức khỏe của mỗi người.

Trên đây là một số lời khuyên cho việc gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ nên ăn gì. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều trị, phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *