Chỉ số mỡ máu an toàn

Bệnh mỡ máu là căn bệnh phổ biến và dễ xảy ra ở nhiều người. Tuy nhiên làm thế nào để biết mình có bị mỡ máu hay không? Câu trả lời chính là dựa vào chỉ số mỡ máu, bao gồm có lượng cholesterol toàn phần, cholesterol xấu (còn có tên khoa học là LDL), cholesterol tốt (còn có tên khoa học là HDL) và triglyceride. Nếu bạn có chỉ số mỡ máu an toàn tức là bạn không bị bệnh mỡ máu gõ cửa.

Vậy chỉ số mỡ máu an toàn là như thế nào và chỉ số mỡ máu ra sao được gọi là bị bệnh. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo như các chuyên gia thì chỉ số mỡ máu an toàn được thể hiện như sau: Cholesterol toàn phần dưới 200mg/dL (dưới 5,2mmol/L), chỉ số LDL đạt dưới 130mg/dL; chỉ số triglyceride  đạt dưới 160mg/dL; chỉ số HDL đạt trên 50mg/dL.

Còn khi chỉ số cholesterol toàn phẩn trên 240mg/dL, LDL trên 160mg/dL, triglyceride đạt trên 200mg/dL và DHL dưới 40mg/dL thì bạn mắc bệnh mỡ máu. Căn cứ vào chỉ số các loại mỡ máu này giúp ta biết được tình trạng mỡ máu diễn biến như thế nào.

chi-so-mo-mau-2-6530-1402043950

Nếu đi xét nghiệm mà có ít nhất một chỉ số mỡ máu không nằm ở mức theo quy định thì bạn đang gặp phải vấn đề là rối loạn mỡ máu. Lúc này bạn cần được sự tư vấn của bác sĩ để tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất cho tình trạng sức khỏe của mình.

Các cụ xưa đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy để phòng ngừa bệnh mỡ máu, ta hãy thực hiện bảo vệ sức khỏe của mình ngay từ những việc làm đơn giản nhất. Đó là thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học với thực đơn nhiều rau, củ và trái cây; giảm lượng thịt, tăng lượng chất xơ, các chất béo bão hòa có nhiều trong trứng, sữa, cá,…Ưu tiên lựa chọn dầu thực vật để nấu ăn, chế biến. Hạn chế sử dụng các món chiên xào, thay thế bằng các món luộc, hấp. Bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể, hạn chế sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Đừng quên việc luyện tập mỗi ngày để góp phần tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và đốt cháy chất béo, calo dư thừa.

benh-mo-mau

Kiểm tra sức khỏe tổng hợp mỗi năm 1 lần tại cơ sở y tế có uy tín, chất lượng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *