Chữa mỡ máu bằng đông y

Bệnh mỡ máu nếu không điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não…thậm chí gây tử vong. Hiện nay với sự phát triển của y học nên các phương pháp chữa mỡ máu đa dạng hơn, giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn phù hợp với cơ địa, tình hình bệnh cũng như nhu cầu của mình. Trong đó chữa mỡ máu bằng đông y được nhiều người lựa chọn bởi sự hiệu quả, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa mỡ máu bằng đông y, các bạn hãy tham khảo để tìm cho mình phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

bai-thuoc-Dong-y-tri-mo-mau-cao

1.Bài số 1

Sử dụng các vị thuốc cam thảo, hà diệp, cúc hoa, râu ngô, hạt mồng tơi, bạch linh, nhẫn đông bằng, ý dĩ đều, bạch truật, trư linh, trạch tả. Sau đó đêm các vị thuốc này sắc lên rồi uống.

Thực hiện uống ngày 1 đến 2 lần và duy trì thực hiện vài tháng sẽ có tác dụng hạ mỡ máu. Bài thuốc này có tác dụng chữa bệnh mỡ máu cao, giảm thiểu tình trạng đau bụng, khắc phục tình trạng phù nề, giảm tình trạng khát nước và chữa bệnh bí tiểu.

2.Bài thuốc số 2

Thực hiện với các vị thuốc:

-Sinh địa 12 g

-Đương quy 13g

-Bạch thược 12g

-Đào nhân, xuyên ngưu tất, sài hồ: mỗi vị 10 g đến 12 g

-Hồ hoàng, suy úy tử, chỉ thực, hương phụ, xuyên khung:  mỗi vị 8 đến 10g

-Đan sâm 12g

dong-y-chua-mo-mau-cao

Đem tất cả các vị thuốc trên sắc lên và uống đều đặn ngày từ 1 đến 2 lần và thực hiện liên tục khoảng 1 tháng.

Bài thuốc này có tác dụng điều trị bệnh mỡ máu, giảm thiểu các triệu chứng đau tim, giảm tình trạng đau ngực và ngăn ngừa bệnh động mạch vành.

3.Bài thuốc số 3

Các vị thuốc dưới đây đem sắc uống, thực hiện duy trì đều đặn ngày 1 đến 2 lần trong khoảng 1 tháng. Bài thuốc này chữa bệnh mỡ máu cao hiệu quả, nhất là với những người cao tuổi. Giúp giảm thiểu tình trạng hoa mắt, chóng mắt, suy giảm trí nhớ…

Sử dụng các nguyên liệu cho bài thuốc này bao gồm có:

-Bạch truật, tiện linh tỳ: mỗi vị 10g

-Hà thủ ô đỏ, nữ trinh tử, sinh địa: mỗi vị từ 10 đến 12g

-Thỏ ty nữ 12 đến 15g

Trên đây là một số cách chữa mỡ máu bằng đông y hiệu quả, an toàn được nhiều người tin dùng và đã thành công.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *