Bệnh mỡ máu là gì

Hiện nay có rất nhiều các loại bệnh khác nhau, đòi hỏi sự vào cuộc của các chuyên gia cũng như sự tiến bộ khoa học kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị. Từ đó mang đến một sức khỏe tốt nhất cho mọi người. Trong nhiều căn bệnh thì bệnh mỡ máu là một loai bệnh phổ biến, xảy ra ở bất cứ ai không phân biệt già trẻ, giới tính hay tuổi tác. Vì vậy chúng ta cần hiểu bệnh mỡ máu là gì để tìm ra giải pháp điều trị kịp thời nhất.

Bệnh mỡ máu còn có tên gọi khác là rối loạn chuyển hóa lipit máu. Thông thường trong máu có các chất với nồng độ nhất định, đảm bảo máu tốt và không mắc bệnh. Tuy nhiên khi nồng độ cholesterol xấu trong máu và nồng độ triglyceride gia tăng vượt mức cho phép thì được gọi là bệnh mỡ máu, tức là lượng mỡ trong máu dư thừa, vượt mức cho phép. Bởi trong nồng độ máu bao giờ cũng chứa một hàm lượng chất béo nhất định. Và khi lượng chất béo này gia tăng sẽ gây nên tình trạng mỡ máu.

roi-loan-mo-mau-co-nguy-hiem-khong-500x375

Một số triệu chứng của bệnh mỡ máu là gì mà chúng ta cần biết để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để bệnh mỡ máu ngày càng nặng hơn, gây hại cho sức khỏe.

-Khi thấy xuất hiện các nốt mụn có màu vàng, bóng tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như ngón tay, ngón chân, ngực, đùi, khuỷu tay, quanh vùng mắt… Điều đặc biệt là các mụn này không hề mang đến cảm giác ngứa ngáy hay khó chịu gì nên nhiều chúng ta thường bỏ qua vấn đề này và không để ý. Đây chính là biểu hiện của bệnh mỡ máu ở giai đoạn đầu.

-Bước sang giai đoạn bệnh nặng hơn thì cơ thể người bệnh bắt đầu thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, suy giảm trí nhớ, thở khó khăn,…Thậm chí bạn sẽ tăng cân một cách chóng mặt.

a27076e0acb3409d860a371143c1c5df

-Nếu tình trạng bệnh kéo dài, không điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, suy tim, bệnh tim mạch, viêm tụy, các bệnh về gan…Và có thể dẫn đến tử vong đột ngột.

Từ những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã hiểu bệnh mỡ máu là gì để có giải pháp phòng ngừa, điều trị cho phù hợp.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *