Thuốc đông y chữa cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao trên thế giới. Đây cũng là một trong các căn bệnh phổ biến trong cộng đồng.

Điều trị cao huyết áp gồm có hai cách: cách dùng thuốc và không dùng thuốc. Cách không dùng thuốc hay còn được gọi là biện pháp thay đổi lối sống – bỏ đi những thói quen xấu trong cuộc sống thường nhật có nguy cơ gây nên cao huyết áp. Cách dùng thuốc thì lại được chia nhỏ thành hai cách là dùng thuốc Tây y và dùng thuốc Đông y.

Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc có tác dụng chữa trị bệnh cao huyết áp và các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà lựa chọn thuốc sao cho phù hợp nhất với tình trạng của mỗi người.

88.cao-huyet-ap-uong-gi-de-ha

Tuy nhiên, do tâm lý chung của người bệnh cho rằng thuốc Tây y vừa tốn kém và lại vừa tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn nên trường hợp dùng thuốc đông y chữa cao huyết áp thường được ưu tiên nhiều hơn.

Thuốc đông y chữa cao huyết áp cũng rất phong phú, có thể là một bài thuốc với nhiều vị được kê nhưng có khi cũng chỉ đơn thuần là một loại thảo dược thiên nhiên được chế biến đơn giản.

Ở các miền quê, thuốc đông y chữa cao huyết áp của bà con thường rất đơn giản. Nó có thể là thức uống vẫn được sử dụng hàng ngày như chè xanh. Đông y cũng công nhận chè xanh có công dụng rất tốt trong việc hạ huyết áp. Vì thế mà những người già được khuyên nên chịu khó sử dụng thức uống ngày hàng ngày. Cũng cùng là chè nhưng chè xanh thì tốt còn chè mạn tức là thứ chè đã được qua chế biến ( lá chè tươi được sấy khô) thì lại không hề tốt chút nào. Bởi trong thành phần của chè mạn có chất kích thích khiến não hưng phấn, tim đập nhanh dẫn đến tình trạng huyết áp tăng nhanh.

bai-88-h2Một sản phẩm khác hiện đang được rao bán trên thị trường là cao chè vằng. Cao chè vằng cũng có công dụng nhất định trong việc hạ áp và duy trì huyết áp ổn định.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Chè vằng giúp ổn định huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *