Tại sao tăng huyết áp gây suy tim?

Tăng huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Tăng huyết áp rất nguy hiểm. Sự nguy hiểm của nó thể hiện ở chỗ, tăng huyết áp có thể gây nên những biến chứng khôn lường cho người bệnh như gây xuất huyết não, gây nhồi máu cơ tim, gây suy thận, thậm chí là gây liệt nửa người và ở mức độ cao nhất là người bệnh tử vong tại cho do đột tử hoặc do một trong những biến chứng nêu trên.

95.cao-huyet-ap-va-tieu-duong

Tăng huyết áp và các bệnh lý liên quan đến tim mạch luôn tồn tại một mối quan hệ nhất định. Số liệu thống kê của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cho thấy cớ tới 90% số trường hợp suy tim có tiền sử tăng huyết áp. Nếu điều trị tố bệnh tăng cao huyết áp thì có thể làm giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh suy tim ở người bệnh. Nguy cơ mắc bệnh suy tim sẽ tăng lên gấp 2 lần đối với nam giới và tăng lên gấp 3 lần so với nữ giới bị tăng huyết áp so với những người có huyết áp ở mức thông thường.

Có thể nói suy tim là một trong những hệ lụy đáng báo động của bệnh tăng huyết áp. Vậy, tại sao tăng huyết áp gây suy tim?

Đây cũng chính là câu hỏi chủ đề được trích dẫn ngay trong phần tiêu đề bài viết “ Tại sao tăng huyết áp gây suy tim” để những người đang quan tâm hoặc có thắc mắc tương tự có thể nhanh chóng tìm kiếm được đáp án cho câu hỏi của mình.

Để biết tại sao tăng huyết áp gây suy tim chúng ta hãy cũng nhau đi tìm hiểu về quá trình dẫn đến suy tim do nguyên nhân tăng huyết áp.

93.cao-huyet-ap-va-mau-nhiem-mo

Suy tim do tăng huyết áp là một quá trình diễn ra thầm lặng trong khoảng thời gian rất dài (phải đến nhiều năm trời). Ở giai đoạn đầu, tăng huyết áp làm cho tim bơm máu khó khăn hơn, cơ tim phải làm việc nhiều hơn để thắng sức xản trong lòng mạch do tăng huyết áp gây lên. Tình trạng này nếu tái diễn lâu ngày sẽ khiến cho cơ tim phát triển dày lên, làm thay đổi cấu trúc của tim. Những thay đổi này thường xảy ra trong buồng bơm chính của tim bên trái, gây dày thất trái, hở hai van lá. Bạn có thể cảm thấy nặng ngực, khó chịu vùng ngực trái hoặc phát hiên nó qua siêu âm phim. Cấu trúc tim thay đổi, kết hợp với sự dày lên của thành mạch máu do bệnh tăng huyết áp gây nên làm giảm tính đàn hồi của mạch máu và tăng khả năng tichs tụ cholesterol tại động mạch vành. Từ đó gây ra hàng loạt các rối loạn liên quan đến chức năng tim và hệ thống dẫn truyền của tim. Bạn có thể phải đối măt với những cơn đau tim thường xuyên và nguy cơ loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, suy tim ứ huyết.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Chè vằng giúp ổn định huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *