Đông y chữa cao huyết áp

Theo Đông y, cao huyết áp là một bệnh lý với các triệu chứng cơ năng được xác định gồm có: mệt mỏi, nhức đầu, rối loạn thị giác, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, chảy máu cam.

Các triệu chứng cơ năng của cao huyết áp theo y học cổ truyền được xếp loại và gọi tên cụ thể như sau:

+ Hoa mắt, chóng mặt: y học cổ truyền xếp vào chứng huyễn vậng hay còn được gọi là chứng huyễn vựng.

+ Đánh trống ngực, hồi hộp: y học cổ truyền xếp vào chứng tâm quý, chính xung

+ Đau ngực được y học cổ truyển gọi là tâm thống ( nếu có kèm theo khó thở nữa thì được gọi là tâm tý, tâm trướng).

+ Đau đầu: y học cổ truyền xếp vào chứng đầu thống, đầu trọng, đầu trướng dựa vào những biểu hiện khác của nó nữa.

+ Hôn mê, liệt nửa người: y học cổ truyền xếp vào chứng trúng phong.

Đông y chữa cao huyết áp hiệu quả với những bài thuốc dân gian mà bạn có thể áp dụng ngay tại gia đình trong các tình thuốc khẩn cấp. Ví như trong nhà đột nhiên có người lên cơn cao huyết áp.

Bài thuốc đầu tiên xin được giới thiệu tới bạn đọc là bài thuốc với nguyên liệu chính là một loại thảo dược rất dễ kiếm. Thật ra thì nó luôn có sẵn trong hũ gia vị của các gia đình. Đó là gừng.

Gừng được xem là một thảo dược có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Khi gặp trường hợp bệnh nhân lên cơn cao huyết áp, nếu trong nhà có sẵn gừng tươi, bạn hãy nhanh sơ chế gừng bằng cách rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, giã dập gừng cho vào cốc pha lẫn cùng một ít nước ấm, rồi cho người bệnh dùng. Trà gừng tự pha chế sẽ giúp hạ huyết áp tại chỗ người bệnh.

Nếu trong nhà không có gừng thì bạn hãy sử dụng một loại củ mà theo Đông y chữa cao huyết áp rất tốt. Đó là củ cà rốt. Nước ép cà rốt cũng rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp không kém gì gừng.

nuoc_ep_ca_rot-ttt

Ngoài gừng và cà rốt bạn còn có thể tham khảo thêm một loại thảo dược khác mà theo Đông y chữa cao huyết áp cũng rất hiệu quả, nhưng loại này thì thường được bày bán chứ ít khi có sẵn trừ khi bạn ở các khu vực núi cao thuộc miền núi phía Bắc, đó là cao chè vằng. Cao chè vằng được nhận định là hạ áp rất hiệu quả.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng hạ huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *