Cao huyết áp và yoga

Chúng ta vẫn biết yoga là một bộ môn tuyệt vời để thư giãn, nâng cao sức đề kháng, sự dẻo dai cho cơ thể và còn giúp trị bệnh cho con người.

Trong lĩnh vực trị bệnh cứu người, nếu bạn chưa nghe qua về công dụng tốt của yoga trong điều trị cao huyết áp, xin hãy kiên nhẫn theo dõi bài viết “cao huyết áp và yoga”. “Cao huyết áp và yoga” sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về lợi ích mà yoga mang lại trong điều trị cao huyết áp, đồng thời cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một bài tập yoga đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ người mắc chứng cao huyết áp nào nếu kiên nhẫn đều có thể thực hành và thu lại được kết quả hơn mong đợi.

100.cao- huyet-ap-yoga

Chúng ta vẫn biết rằng huyết áp cao là tình trạng trị số huyết áp của cơ thể luôn thay đổi thất thường vượt quá ngưỡng huyết áp được cho là bình thường mà Tổ chứ Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra. Các yếu tố nguy cơ gây nên cao huyết áp bắt nguồn từ: những căn bệnh có liên quan hoặc trực tiếp gây ra cao huyết áp như các bệnh lý liên quan đến thận, do căng thẳng thần kinh stress, do thừa cân béo phì, do dư thừa quá nhiều cholesterol trong máu. Mà yoga lại là một liệu pháp tuyệt vời giúp giải quyết tất cả các vấn đề nằm trong Top các nguy cơ gây nên cao huyết áp, từ chứng stress đến việc giảm cân – duy trì chế độ căn nặng hợp lý, đến cả việc điều hòa lượng cholesterol trong máu ở mức phù hợp.

Huyết áp cao có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hại hơn chúng ta tưởng tượng, ví dụ đơn cử như: tai biến mạch máu não hay nhồi máu cơ tim. Nhưng yoga lại cũng là một trong những liệu pháp tốt có khả năng đẩy lùi được cả những nguy cơ này.

100.cao-huyet-ap-yoga

Để mỗi bệnh nhân cao huyết áp có thể khai thác được tối đa những công dụng tuyệt vời từ yoga, trong khuôn khổ bài viết “Cao huyết áp và yoga”, tác giả xin giới thiệu bài tập cơ bản mà hầu hết ai cũng có thể thực hành sau khi tham khảo xong phần lý thuyết hướng dẫn. Cụ thể: Bài tập “ ngón chân cái”

  • Động tác 1: đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, đặt tay lên hông, đầu ngửa ra sau, hít vào và thở ra nhanh.
  • Đông tác 2: gập người về phía trước, đan hai ngón tay nắm lấy ngón chân cái, ngẩng cao đầu như người ngồi dậy. Duy trì tư thế trong vòng 10’.
  • Động tác 3: Khụy khuỷu tay sang hai bên và cúi đầu xuống
  • Động tác 4: ngẩng cao đầu như người ngồi dậy và đặt bàn tay dưới bàn chân. Sau đó lặp lại động tác 3 lần. Mỗi lần giữ tư thế tập trong 10’.
  • Động tác 5: Thu dần bàn tay đến ngón chân, rồi từ từ ngẩng đầu lên và thu tay về bên hông. Đứng thẳng lên, ngửa đầu ra sau hiets thở và và về vị trí ban đầu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng hạ huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *