Cao huyết áp yếu sinh lý

Cao huyết áp yếu sinh lý thật ra là một cách gọi gộp hai bệnh cao huyết áp và bệnh rối loạn cương dương.

Sở dĩ lại gọi là cao huyết áp yếu sinh lý là bởi giữa cao huyết áp và bệnh rối loạn cương dương có tồn tại một mối quan hệ nhất định. Chính cao huyết áp là một trong những thủ phạm gây ra chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống vợ chồng của nhiều cặp vợ chồng trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

98.cao -huyet-ap-yeu-sinh-ly (3)

Rối loạn cương dương được hiểu là tình trạng mà người đàn ông không có khả năng để đạt được sự cương cứng hoặc không có khả năng duy trì sự cương cứng thích hợp cho sự giao hợp. Rối loạn cương dương có thể do hậu quả của một số loại thuốc mà bệnh nhân sử dụng, do một số bệnh mãn tính mà bệnh nhân mắc phải, do bệnh nhân uống quá nhiều rượu hoặc do họ quá mệt mỏi.

Bên cạnh các nguyên nhân được liệt kê thì chứng cao huyết áp cũng là một những yếu tố gây nên tình trạng rối loạn cương dương do đó, thuật ngữ cao huyết áp yếu sinh lý mới tồn tại.

Để giải quyết tình trạng cao huyết áp yếu sinh lý hiển nhiên điều quan trọng hàng đầu là điều trị loại bỏ cao huyết áp. Bởi nếu cứ để cao huyết áp và rối loạn cương dương nếu cứ song hành với nhau thì hệ lụy mà người bệnh phải gánh chịu là rất nặng nề. Hơn thế nữa, nếu muốn giải quyết được vấn đề rối loạn cương thì đầu tiên cần tiến hành điều trị để hạ huyết áp trước. Có hai cách để hạ huyết áp:

+ Cách thứ nhất là không dùng thuốc mà tiến hành thay đổi những thói quen xấu trong cuộc sống thường nhật. Cách hạ áp này phụ thuộc phần nhiều vào những cố gắng của người bệnh. Bác sỹ chỉ giữ vai trò định hướng.

98.cao-huyet-ap-yeu-sinh-ly (2)

+ Cách thứ hai là dùng thuốc. Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc khác nhau để điều trị cao huyết áp. Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của mỗi bệnh nhân để lựa chọn loại thuốc điều trị sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một thực tế không mấy làm vui vẻ cho người điều trị cao huyết áp và rối loạn cương dương là có một số loại thuốc trị cao huyết áp thành công nhưng lại gây ra rối loạn cương dương. Điều này làm phát sinh thực tế có nhiều người dù đã kiên trì điều trị rối loạn cao huyết áp nhưng lại không loại bỏ được tình trạng rối loạn cương.

Theo các chuyên gia, có một biện pháp hữu hiệu để cải thiện cả hai loại bệnh nguy hiểm này tâp thể dục đều đăn, vừa phải mỗi ngày.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng hạ huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *