Cao huyết áp và rối loạn cương dương

Cũng như cao huyết áp và mỡ nhiễm máu, cao huyết áp và rối loạn cương luôn song hành với nhau và hay được nhắc đến cùng một lúc bởi giữa chúng tồn tại một mối quan hệ nhất định. Mối quan hệ liên đới. Nếu một người đồng thời bị cao huyết áp và rối loạn cương, thì để giải quyết được vấn đề thứ hai trước tiên cần loại bỏ đi vấn đề thứ nhất.

Thường thì theo tuổi tác con người sẽ có những thay đổi theo chiều hướng các hệ thống cơ quan trong cơ thể suy giảm đi về chức năng theo kiểu già nua đi. Hai trong những thay đổi này là tăng huyết áp và rối loạn cương dương, mà chúng lại có mối liên quan với nhau. Hai bệnh này có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất vẫn là ở người có tuổi.

Rối loạn cương dương được hiểu là tình trạng mà người đàn ông không có khả năng để đạt được sự cương cứng hoặc không có khả năng duy trì sự cương cứng phù hợp cho sự giao hợp. Rối loạn cương dương có thể do hậu quả của một số loại thuốc mà bệnh nhân sử dụng, do một số bệnh mãn tính mà bệnh nhân mắc phải, do bệnh nhân uống quá nhiều rượu hoặc do họ quá mệt mỏi.

94.cao-huyet-ap-va-roi-loan-cuong

Các thống kê cho thấy tỷ lệ rối loại cương dương trên thế giới đang ngày càng nhiều. Một ví dụ đơn cử như tại Hoa Kỳ – một quốc gia phát triển, thống kê cho thấy nếu số nam giới từ 15 tuổi trở lên là khoảng gần 120 triệu người thì số người bị rối loạn cương dương là 20 triệu người, tức là 16%. Con số thống kê còn cho thấy đến 60 tuổi, có một nửa số đàn ông Mỹ ít nhất một lần bị rối loạn cương dương.

Cao huyết áp và rối loạn cương dương nếu cứ song hành với nhau thì hệ lụy mà người bệnh phải gánh chịu là rất nặng nề. Hơn thế nữa, nếu muốn giải quyết được vấn đề rối loạn cương thì đầu tiên cần tiến hành điều trị để hạ huyết áp trước. Có hai cách để hạ huyết áp:

+ Cách thứ nhất là không dùng thuốc mà tiến hành thay đổi những thói quen xấu trong cuộc sống thường nhật. Cách hạ áp này phụ thuộc phần nhiều vào những cố gắng của người bệnh. Bác ỹ chỉ giữ vai trò định hướng.

94.cao-huyet- ap-va-roi-loan-cuong

+ Cách thứ hai là dùng thuốc. Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc khác nhau để điều trị cao huyết áp. Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của mỗi bệnh nhân để lựa chọn loại thuốc điều trị sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một thực tế không mấy làm vui vẻ cho người điều trị cao huyết áp và rối loạn cương dương là có một số loại thuốc trị cao huyết áp thành công nhưng lại gây ra rối loạn cương dương. Điều này làm phát sinh thực tế có nhiều người dù đã kiên trì điều trị rối loạn cao huyết áp nhưng lại không loại bỏ được tình trạng rối loạn cương.

Theo các chuyên gia, có một biện pháp hữu hiệu để cải thiện cả hai loại bệnh nguy hiểm này tâp thể dục đều đặn, vừa phải mỗi ngày.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng hạ huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *