Cao huyết áp và cách phòng tránh

Được mệnh danh là một kẻ giết người thầm lặng, cao huyết áp luôn được nhìn nhận là một căn bệnh nguy hiểm cần phải phòng ngừa và tránh xa.

Vậy cao huyết áp và cách phòng tránh căn bệnh này như thế nào cho hiệu quả, bài viết “cao huyết áp và cách phòng tránh” ngay sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Cao huyết áp và cách phòng tránh cao huyết áp được xem là hiệu quả nhất là thay đổi những thói quen trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Theo đó những người chưa mắc bệnh cao huyết áp hay những người đang bị căn bệnh này bám riết cần phải quan tâm đến một lối sống mới với những thói quen mới tốt cho sự bình ổn huyết áp của cơ thể.

Một lối sống mới với những thói quen tốt hơn cho bệnh nhân cao huyết áp có các điểm đáng chú ý sau:

Thứ nhất, là một chế độ ăn uống giảm muối, thậm chí là ăn nhạt hẳn đi. Hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng cao huyết áp. Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ) khuến cáo người trưởng thành nên tiêu thụ dưới 2000 mg natri/ngày. Ngoài ra, mỗi người cũng nên cẩn thận với lượng muối có trong các thực phẩm đã được chế biến sẵn.

1398373346_news

Thứ hai, tăng tần suất có mặt rau xanh, rau củ quả trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày, đồng thời hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ như các loại đồ ăn chiên, rán; các loại thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản.

Thứ ba, tăng lượng kali trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày. Kali có tác dụng rất tốt trong việc hạ huyết áp hiệu quả. Một số thực phẩm giàu kali có thể kể đến là lạc, các loại đậu, các loại rau như rau bina, bắp cải; các loại hoa quả như đu đủ, chà là, chuối.

Thứ tư, cần kiểm soát tốt vấn đề cân nặng, tránh tình trạng thừa cân và béo phì. Vì tình trạng béo phì có thể làm huyết áp cao xuất hiện thường xuyên.

nguoi-benh-tang-huyet-ap-nen-choi-nhung-tro-nay11429006971

Một điều quan trọng nữa là cần giữ cho tinh thần ở trong trạng thái thoải mái, chú ý ngủ đủ giấc và nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Không nên để bản thân rơi vào tình trạng stress quá nhiều, liên tục trong một thời gian dài.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng ổn định huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *