Cao huyết áp uống gì để hạ?

Cao huyết áp là một căn bệnh phổ biến trong cộng đồng, được nhiều người biết đến và cũng được nhận định là một trong những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm. Người mắc bệnh cao huyết áp phần đa thuộc nhóm người từ 40 tuổi trở nên. Ở nhóm tuổi này, khi tình trạng cao huyết áp xảy ra thì nguy cơ biến chứng sẽ rất cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu nặng người bệnh có thể tử vong tại cho do nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy tim,…một số trường hợp khác thì bị liệt các chi, suy thận, mù lòa, động mạch ngoại vi,…Các biến chứng của cao huyết áp được nhận định là rất phức tạp với mức độ nguy hiểm cũng rất lớn.

88.cao-huyet -ap-uong-gi-de-ha

Liên quan đến điều trị cao huyết áp, nhiều người thắc mắc cao huyết áp uống gì để hạ?

Cao huyết áp uống gì để hạ, hiển nhiên là cần uống thuốc để giảm trị số huyết áp xuống mức an toàn. Tuy nhiên, trong điều trị cao huyết áp, nếu dùng thuốc Tây y thì người bệnh cũng cần phải xác định rõ là thời gian dùng thuốc không phải ngắn và đồng thời mức độ sử dụng thuốc cũng đòi hỏi phải thường xuyên. Uống thuốc Tây y liên tục trong một thời gian dài là điều không mấy người mong muốn, bởi dù sao các loại thuốc Tây y bao giờ cũng có các tác dụng phụ không mong muốn đi kèm.

Vậy, nếu loại bỏ các loại thuốc Tây y hạ áp thì người bệnh cao huyết áp uống gì để hạ?

Nếu bỏ qua thuốc Tây thì hiển nhiên các loại thuốc thảo dược sẽ là đối tượng được mọi người quan tâm.

88.cao-huyet-ap-uong-gi-de-ha

Theo Đông y, nếu muốn hạ áp hiệu quả, người bệnh cao huyết áp nên thường xuyên sử dụng nước được hãm từ lá chè tươi hay còn gọi là lá chè xanh. Ngoài uống nước lá chè xanh thì mọi người có thể sử dụng một sản phẩm khác đó là cao chè vằng. Cao chè vằng cũng được nhận định là có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị thành công bệnh cao huyết áp cho mọi người.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng ổn định huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *