Cao huyết áp tim đập nhanh

Cao huyết áp tim đập nhanh là một cách gọi khác đi của bệnh cao huyết áp giả tạo. Có vẻ, hơi bất ngờ với thuật ngữ “cao huyết áp giả tạo” nhưng sự thật thì đã tồn tại căn bệnh này trong thực tế đời thường. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân có hiện tượng cao huyết áp giả tạo được phát hiện.

Cao huyết áp giả tạo hay cao huyết áp tim đập nhanh được hiểu là hiện tượng bản thân người bệnh vốn không bị cao huyết áp nhưng lại được chẩn đoán là cao huyết áp và được điều trị như cao huyết áp. Chính sự nhầm lẫn này mà có nhiều trường hợp bệnh nhân bị tụt huyết áp quá nặng phải đến bệnh viện để cấp cứu.

86.cao -huyet-ap-tim-dap-nhanh

cao huyết áp tim đập nhanh hay cao huyết áp giả tạo dễ bị nhầm lẫn với bệnh cao huyết áp thông thường như vậy nên mỗi người cần trang bị cho những thông tin chính xác và cơ bản nhất về cao huyết áp để có thể phân biệt được rõ ràng đâu là cao huyết áp giả tạo và đâu là cao huyết áp thông thường, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cách phân biệt giữa cao huyết áp giả tạo và cao huyết áp thông thường

Bình thường, huyết áp trung bình của người dân Việt Nam là 120/ 80 mmHg, trong đó trị số 120 được gọi là trị số huyết áp trên còn 80 được gọi là trị số huyết áp dưới. Trường hợp được nhận định là cao huyết áp khi trị số huyết áp trên cao hơn 140 mmHg và trị số huyết áp dưới cao hơn 90 mmHg.

86.cao-huyet-ap-tim-dap-nhanh

Bệnh cao huyết áp có các triệu chứng cơ bản như sau:

+ Đau đầu: đau đầu được xem là triệu chứng cơ bản nhất của cao huyết áp, cũng là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của căn bệnh. Tình trạng đau đầu thường hay xảy ra vào buổi sáng, đôi khi kéo dài cả ngày. Các vùng đau bao gồm phía sau gáy hay trước trán.

+ Chóng mặt: Tình trạng chóng mặt khiến cho việc đi đứng không vững và hơi nặng đầu.

+ Cảm giác mệt mỏi: cảm giác mệt mỏi đi kèm với cảm giác nặng ở ngực và hơi khó thở.

+ Liệt các chi: triệu chứng liệt tay chân thường duy trì trong khoảng thời gian vài giây đến vài phút.

Ngoài ra, người bị bệnh cao huyết còn bị chảy máu cam tái phát nhiều lần, mỗi lần chảy máu giọt máu đi ra nhanh và do áp lực máu cao làm vỡ mạch máu nhỏ ở niệm mạc mũi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *