Cao huyết áp thứ phát là gì?

1.Cao huyết áp thứ phát là gì?

Cao huyết áp thứ phát là một trong các thể có thể xảy ra đối với bệnh nhân cao huyết áp. Cao huyết áp thứ phát là tình trạng huyết áp cao gây ra bởi một vấn đề y tế. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được gây ra bởi các vấn đề có liên quan đến thận, động mạch, tim hoặc hệ thống nội tiết. Tình trạng cao huyết áp thứ phát cũng có thể xảy ra với phụ nữ trong quá trình thai nghén.

85.cao- huyet-ap-thu-phat

Điều trị cao huyết áp thứ phát thích hợp có thể kiểm soát cả hai điều kiện cơ bản và huyết áp cao, làm giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng – bao gồm cả các biến chứng như bệnh tim, suy thận và tình trạng đột quỵ.

2.Các triệu chứng của cao huyết áp thứ phát

Cao huyết thứ phát thường không biểu hiện bất kỳ một dấu hiệu hay triệu chứng cụ thể nào ngay cả trong trường hợp huyết áp đạt đến mức độ cao nguy hiểm. Từ thực tế khám chữa bệnh, các bác sỹ nhận thấy đau đầu thường là dấu hiệu nhận biết ban đầu của cao huyết áp, tuy nhiên cũng có rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây nên tình trạng đau đầu. Do đó, để quy kết đây là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp thứ phát thì chưa phải.

Nếu bệnh nhân đã được chuẩn đoán là cao huyết áp thì các dấu hiệu có thể có nghĩa là tình trạng cao huyết áp thứ phát gồm:

+ Bệnh nhân cao huyết áp không có phản ứng với thuốc hạ huyết áp.

+ Huyết áp tăng rất cao

+ Loại thuốc hạ áp trước đây thường sử dụng giờ không có tác dụng trong việc kiểm soát mức tăng huyết áp hiện tại.

+ Khởi phát đột ngột tăng huyết áp trước 30 tuổi hoặc sau 55 tuổi.

+ Mắc cao huyết áp trong khi không có tiền sử gia đình huyết áp cao.

85.cao-huyet-ap-thu-phat

Lưu ý: Nếu bạn gặp phải tình trạng cao huyết áp thứ phát thì nên đến các cơ sở y tế thường xuyên để được các bác sỹ kiểm tra huyết áp. Kiểm soát tôt huyết áp là cách tốt nhất để loại bỏ những biến chứng nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của cá nhân mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *