Cao huyết áp nguyên phát

Khi nhắc đến bệnh cao huyết áp chúng ta không còn cảm thấy lạ lẫm bởi đây là căn bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi đối tượng. Cao huyết áp được chia thành hai loại chính dựa trên nguyên nhân gây bệnh là cao huyết áp nguyên phát và cao huyết áp thứ phát. Vậy thế nào là cao huyết áp nguyên phát?

23499866441_922595532f

Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp, tuy nhiên số lượng người mắc bệnh cao huyết áp không rõ nguyên nhân lên đến 95% và đây được gọi là cao huyết áp nguyên phát (cao huyết áp vô căn). Số còn lại 5% những người mắc bệnh cao huyết áp tìm ra nguyên nhân rõ rệt. Và đây được gọi là cao huyết áp thứ phát.

Việc phân loại cao huyết áp thành hai loại này liên quan đến quá trình điều trị bệnh bởi những người mắc bệnh cao huyết áp có nguyên nhân rõ ràng thì việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Còn những người mắc bệnh cao huyết áp không rõ nguyên nhân thì quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém thời gian và phức tạp hơn.

Cao huyết áp nguyên phát vô cùng nguy hiểm

Do không phát hiện được nguyên nhân gây bệnh nên cao huyết áp nguyên phát thường để lại những biến chứng nặng nề. Đặc điểm của người bệnh là đôi khi dùng thuốc mà không thấy có tác dụng và nhiều khi huyết áp lên đến đỉnh. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như tai biến mạch máu não, đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim…một cách đột ngột. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời rất gây nguy hiểm đến tính mạng.

1447213740_news_598

Cao huyết áp nguyên phát đòi hỏi sự kiên trì trong điều trị vì không phát hiện được nguyên nhân gây bệnh nên quá trình điều trị rất khó khăn, phức tạp. Những người mắc bệnh cao huyết áp nguyên phát phải lệ thuộc vào thuốc và phải sử dụng thuốc cả đời bởi chỉ có thuốc mới giúp điều chỉnh huyết áp, giúp huyết áp ổn định. Việc này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mệt mỏi mà còn tốn kém một khoản chi phí không nhỏ cho việc điều trị.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *