Cao huyết áp người trẻ tuổi

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến xảy ra ở mọi đối tượng, mọi giới tính không phân biệt tuổi tác. Nếu như trước đây mọi người thường nghĩ chỉ người già mới mắc bệnh cao huyết áp thì là một quan niệm sai lầm đó. Bởi cao huyết áp chiếm một tỷ lệ không nhỏ ở người trẻ tuổi và thường được gọi ngắn gọn là cao huyết áp người trẻ tuổi.

106bat-thuong-huyet-ap-o-nguoi-tre

Nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp người trẻ tuổi

Cao huyết áp người trẻ tuổi nguyên nhân chủ yếu là do lối sống như sử dụng cà phê, rượu bia nhiều và thường xuyên. Ngoài ra còn do áp lực công việc, căng thẳng, stress kéo dài cũng gây ra bệnh cao huyết áp. Và một số nguyên nhân khác do mất cân bằng nội tiết tố, do bệnh lý…

Đặc điểm cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Cao huyết áp người trẻ tuổi rất ít thấy xuất hiện các triệu chứng phổ biến như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu và con số này lên tới 70%. Những người trẻ tuổi mắc bệnh cao huyết áp thường xuyên nổi nóng, mất tập trung và khó kiềm chế cảm xúc của mình. Điều này gây hại không nhỏ tới công việc cũng như các mối quan hệ, đời sống.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cao huyết áp người trẻ tuổi gây ra tình trạng rối loạn tình dục cao gấp hơn 2 lần so với người bình thường. Ngoài ra những người trẻ tuổi mắc bệnh cao huyết áp có khả năng bị đái tháo đường, bệnh lý về thận cao hơn nhiều lần so với người bình thường.

Doctor taking patient's blood pressure

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Để phòng ngừa bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi cách tốt nhất là nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Theo đó người trẻ tuổi mắc bệnh cao huyết áp nên hạn chế chất béo, chất ngọt, chất mặn. Đồng thời gia tăng các thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ.

Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều canxi, kali, magie…để góp phần loại bỏ natri ra ngoài cơ thể, giúp hạ huyết áp một cách hiệu quả. Thường xuyên luyện tập thể thao với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, yoga,…Tránh căng thẳng, stress…

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *