Cao huyết áp biểu hiện

Cao huyết áp biểu hiện

Cao huyết áp là một trong những con đường ngắn nhất dẫn tới các chứng bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, tỷ lệ người mắc bệnh huyết áp cao hiện nay đang ở mức rất cao, nguy hiểm hơn nó chính là nhiều người đã có mầm mống, xuất hiện các nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao khá nhiều nhưng lại không phát hiện ra mình đang mắc bệnh, mà chỉ đến khi bệnh bộc phát ra mới biết. Để giảm tỷ lệ số người chưa phát hiện ra mình bị bệnh, mọi người nên biết những biểu hiện của bệnh cao huyết áp,  để có thể phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp cũng như phòng tránh mắc bệnh.

 

Huyết áp trung bình của một người bình thường là 120/80 mmHg ( huyết áp trên là 12, huyết áp dưới là 8). Khi chỉ số huyết áp trên lớn hơn 14 hoặc huyết áp dưới lớn hơn 9 được gọi là huyết áp cao. Tuy nhiên đối với từng người, mỗi độ tuổi khác nhau thì mức độ nặng nhẹ của bệnh lại khác nhau.

 

Bệnh cao huyết áp biểu hiện như sau:

  • Nhức đầu:  nhức ở phía sau gáy hay trước chán, thường nhức vào buổi sáng hoặc kéo dài cả ngày; đau đầu dữ dội
  • Chóng mặt: Cảm giác đi loạng choạng, không vững và đầu hơi nặng, hoa mắt chóng mặt
  • Mệt mỏi:  cảm giác khó thở, nặng trịch ở ngực; Có thể bị buồn nôn
  • Chân tay yếu, cảm giác như tê liệt vài giây hoặc vài phút.
  • Có thể bị chảy máu cam và tái phát nhiều lần.
  • Có thể bị đi tiểu ra máu.

Trên đây là một số những biểu hiện của bệnh cao huyết áp,  các bạn nên lưu ý và điều trị kịp thời hoặc tìm hiểu về phòng tránh nguy cơ bị mắc bệnh cao huyết áp.  bệnh huyết áp cao có thể điều trị bằng các loại thuốc hay bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt với đời sống mạnh kết hợp chế độ ăn tốt cho sức khỏe, k hông dùng các chất kích thích.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *