Cách xử lý bệnh cao huyết áp

Cách xử lý cao huyết áp

Theo vào PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam, hiện đang là chủ tịch hội tĩnh mạch học, kiêm giáo viên trường Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: khi chăm sóc người bệnh cao huyết áp, có thể gặp những sai lầm khiến bệnh nhân gặp tình trạng nặng hơn.

Theo dân gian, khi huyết áp tăng, nhiều người hay dùng vài giọt chanh  nhỏ vào khoang miệng bệnh nhân hay dùng pha nước uống, vì nghĩ chanh có tác dụng trong việc hạ huyết áp. Theo bác sĩ, chanh không thể khống chế được căn bệnh này. “Dùng nước chanh để hạ huyết áp tuy không có hại nhưng sẽ chỉ đáp ứng về mặt tâm lý chứ không hề có ý nghĩa trong việc điều trị. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy chanh có hiệu quả trong việc điều trị bệnh cao huyết áp cả”.

 Theo lời khuyên của bác sĩ, cách xử lý cao huyết áp, điều cần thiết đầu tiên là nên để bệnh nhân được nghỉ ngơi nằm trong khoảng 15 phút, sau đó đo huyết áp. Hoặc người bệnh có thể dùng ngay thuốc mà bác sĩ đã kê đơn trước đó. Bệnh nhân nên thả lỏng toàn bộ cơ thể, giữ tâm lý  trạng thái ổn định, không nên căng thẳng, xúc động, nói nhiều hay nóng giận. Người nhà bệnh nhân cũng không nên vì lo lắng mà để ảnh hưởng đến bệnh nhân quá nhiều. Người bệnh cũng không nên  cố gắng sức hoạt động nhiều. Trước hết đó chính là cách xử lý bệnh cao huyết áp. Trong trường hợp huyết áp không giảm sau khi nghỉ ngơi, nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế kịp thời để được xử lý.

Bệnh nhân cần tránh ăn những đồ ăn nhiều đường như nước đường, trà đường khi bị lên huyết áp, bởi lúc này có thể khiến huyết áp tăng vọt. Đường cũng không tốt nếu bệnh nhân bị tiểu đường.

Bệnh nhân cũng không được ăn mặn,  không hút thuốc lá hay sử dụng các chất kích thích như rượu bia trong lúc huyết áp tăng cao vì sẽ làm huyết áp tăng mạnh hơn.

Trên đây là một số cách xử lý bệnh cao huyết áp  mà chúng tôi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bên cạnh đó, Bệnh nhân cao huyết áp cũng như lưu ý phải xử lý và điều trị kịp thời vì có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng nhiều máu cơ tim, suy thận hay xuất huyết não.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *