Cao huyết áp ăn tỏi

Cao huyết áp ăn tỏi

Nếu bạn bị mắc bệnh huyết áp cao đừng vội nghĩ tới việc dùng thuốc hạ áp để khống chế, thay vào đó bạn hãy chú ý có tới bữa ăn hàng ngày của mình. Theo một số nghiên cứu gần đây đã công bố có tác dụng rất hữu hiệu trong việc điều trị bệnh cao huyết áp,  tỏi có tác dụng tương đương như các loại thuốc khác trong việc làm hạ huyết áp.

người bị cao huyết áp ăn tỏi có thể làm giảm áp lực máu. Tiến sĩ Karin Ried ở trường đại học Adelaide, ÚcĐã tiến hành một số thí nghiệm trênnhững người bị huyết áp cao và đang phải dùng thuốc. Họ sử dụng viên tỏi được chiết xuất từ tỏi đã già  mỗi ngàyChứ không Ăn tỏi tươi trực tiếp để đảm bảo hàm lượng không bị quá mức biến động.  Và  kết quả thật ngoài mong đợi, những người được uống viên tỏi bổ sung hàng ngày có chỉ số  áp giảm hàng trong vòng 12 tuần.  Bởi thế, tiến sĩ đã đưa ra kết luận cao huyết áp ăn tỏi rất hiệu quả.

một thí nghiệm khác được nghiên cứu trong vòng 11 năm về những người bị cao huyết áp ăn tỏi. Nguời ta tiến hành  so sánh giữa hiệu quả và những  thực phẩm khác đối với những người bị huyết áp cao. Nhóm những người ăn tỏi được đề nghị dùng từ 600-900mg tỏi mỗi ngày ( tương đương với 3,6-5 ,4 mg alixin). Một nhóm khác dùng 1 giọt nước tỏi chứa 5-9mg alixin. Kết quả cho thấy hệ mạch của những người cao huyết áp ăn tỏi đã giảm áp lực máu.  Bởi vậy tác dụng của tỏi được ghi nhận không kém những loại thuốc dùng để hạ huyết áp.

Một số cách làm cho người cao huyết áp ăn tỏi:

  • 10g tỏi ngâm dấm hoặc ngâm rượu mỗi ngày giúp ổn định hiệu quả hơn. Chú ý nên dùng tỏi ngâm chứ khong được kết hợp với rượu đã ngâm với tỏi.

  • Dùng 100g tỏi đã bóc sạch vỏ trộn với 100g đậu bạch, ninh cho nhừ trong vòng 2 tiếng. Dùng nước này để uống mỗi ngày. Dùng ít nhất 1 lần trong 2 tuần.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *