Cao huyết áp có uống được cà phê không

Khi mắc bệnh cao huyết áp, việc làm đầu tiên là ta cần thay đổi lối sống, chế độ ăn uống sao cho khoa học, hợp lý để giảm thiểu tình trạng huyết áp cao. Đồng thời ngăn ngừa các biến chứng phức tạp của căn bệnh này. Vậy cao huyết áp có uống được cà phê không?

caphe_SDAR

Cà phê từ lâu là thức uống quen thuộc của rất nhiều người, nhất là dân công sở. Vì vậy khi mắc bệnh cao huyết áp rất nhiều người băn khoăn không biết cao huyết áp có uống được cà phê không bởi khi đã trở thành thói quen thì rất khó có thể từ bỏ cà phê.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng cà phê mang đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu để làm việc hiệu quả, hăng say hơn. Đây chính là lý do vì sao nhiều người thường sử dụng cà phê vào mỗi buổi sáng hay giờ giải lao, thậm chí ngay trong giờ làm việc. Ngoài ra theo nhiều nguồn tin cà phê còn được coi là thần dược trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng tóc, làm đẹp da hiệu quả; đồng thời có thể sử dụng cà phê để phòng ngừa bệnh ung thư. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng cà phê thường gây buồn ngủ, khiến tâm trạng lo âu, buồn phiền, không tốt cho bà bầu, cho những người mắc bệnh tim mạch…

Thông thường với những người mắc bệnh, mọi người có lời khuyên nên hạn chế, hoặc nói không với cà phê vì có thể khiến bệnh tình trầm trọng hơn. Tuy nhiên đây chỉ là lời khuyên chung chung bởi còn phụ thuộc vào loại bệnh, đối tượng sử dụng, mức độ dung nạp cũng như tần suất sử dụng. Vậy người mắc bệnh cao huyết áp có uống được cà phê không?

ca-phe_IJXU

Hiện nay chưa có một căn cứ nào xác minh người mắc bệnh cao huyết áp không được uống cà phê cũng như chưa có khoa học nào chỉ ra rằng người mắc bệnh huyết áp tăng nên tích cực sử dụng cà phê. Thế nên để đảm bảo tốt cho sức khỏe cũng như tình hình bệnh, bạn có thể sử dụng cà phê nhưng với một mức độ, liều lượng nhất định thôi nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *