Cao huyết áp có nguy hiểm không

Cao huyết áp có nguy hiểm không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra và mong muốn tìm kiếm câu trả lời. Bệnh tăng huyết áp hiện nay đang trở thành căn bệnh phổ biến và được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm.

1458549957_news

Cao huyết áp có nguy hiểm không? Câu trả lời là có bởi căn bệnh này rất khó phát hiện nên chỉ khi bệnh diễn biến ở mức nặng mới nhận thấy rõ ràng hơn. Cao huyết áp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, dưới đây là một số biến chứng mà tăng huyết áp gây ra.

1.Ảnh hưởng đến mạch máu

Tăng huyết áp kéo dài sẽ làm cho các mạch máu trở nên xơ cứng, gây áp lực lên thành mạch gây ra tình trạng phình động mạch. Từ đó gây ảnh hưởng đến tim, các cơ, các tế bào do quá trình vận chuyển máu, oxy bị cản trở và gặp khó khăn.

2.Gây nhiều bệnh về tim

Cao huyết áp còn là một căn bệnh gây ra nhiều biến chứng về tim như suy tim, nhồi máu cơ tim. Bởi khi huyết áp tăng thường kèm theo các mạch máu bị tắc nghẽn, đông cứng lại và gây cản trở quá trình tuần hoàn. Từ đó khiến lượng máu, oxy về tim gặp trở ngại nên gây ra tình trạng đau tim, suy tim, nhồi máu cơ tim.

3.Cao huyết áp nguyên nhân gây ảnh hưởng đến não

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc gia tăng áp lực lên các thành động mạch khiến cho các mạch máu nhỏ trong não bị vỡ. Điều này làm cho lượng máu vận chuyển lên não bị thiếu hụt nên thường xuyên gây hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây đột quỵ, xuất huyết não – để lại di chứng cả đời cho người bệnh.

benh-huye-ap-cao-nguy-hiem-nhu-the-nao

4.Suy thận do tăng huyết áp

Cao huyết áp có nguy hiểm không? Thực tế cao huyết áp gây nguy hiểm cho thận, dẫn đến suy thận do các mạch máu trong thận bị chèn áp, chịu áp lực lớn. Từ đó gây hư hại cho các mạch máu trong thận, hẹp lòng mạch máu và dẫn đến thận suy yếu, thận bị tổn thương.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *