Cao huyết áp buồn nôn

 

Cao huyết áp buồn nôn

Huyết áp cao giờ đây đang là một trong những chứng bệnh lý rất nghiêm trọng, cũng là một trong những vẫn đề rất đang lưu ý vì 8-12% dân số ta mắc phải, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng cao huyết áp, cụ thể đó là do bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, kèm theo đó là chứng huyết áp cao, do hút nhiều thuốc là, hoặc do uống nhiều bia rượu… cũng có thể là do di truyền. Một số dấu hiệu của căn bệnh này mà bệnh nhân cần biết đó là khi xuất hiện triệu chứng đau đầu, chảy máu mũi, có vết máu trong mắt, bị tê hoặc cảm thấy ngứa ran ở các chi, choáng váng và cảm thấy chóng mặt, … ngoài ra thì huyết áp cao còn gây buồn nôn. Tuỳ vào bản thân mỗi người bệnh mà dấu hiệu cao huyết áp sẽ khác nhau.

anh9_3

Huyết áp cao gây buồn nôn  – đây là một trong những dấu hiệu khác của bệnh lý cao huyết áp. Tuy vậy, dấu hiệu này còn có thể liên quan đến nhiều chứng bệnh khác.Ví dụ như người bị huyết áp thấp cũng có thể có những biểu hiện như có cảm giác muốn nôn như bệnh cao huyết áp. Bởi vậy bạn nên kiểm tra cùng một số dấu hiệu liên quan khác đi kèm theo huyết áp cao như nhìn mờ, khó thở để có thể đưa ra được kết quả đúng đắn.

 

Ngoài gây buồn nôn, huyết áp cao còn xuất hiện một số triệu chứng khác như :

  • Đau đầu: bạn cũng nên chú ý là với những trường hợp huyết áp tăng nhẹ thì triệu chứng đau đầu sẽ không xuất hiện. Chỉ khi cao huyết áp đã trở thành một chứng bệnh ác tính, cơn đau đầu mới bám theo bạn dai dẳng.

  • Chảy máu mũi:  đây là một trong những biểu hiện trong giai đoạn đầu của triệu chứng huyết áp cao. Tuy nhiên nếu chảy máu mũi quá nhiều thì bạn nên tới bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

 

  • Xuất hiện vết máu trong mắt: ngoài cao huyết áp buồn nôn, khi bị tê hoặc bị ngứa ran ở các chi, các bạn cũng nên chú ý, bởi vì đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu sớm đột quỵ do tăng huyết áp. Việc huyết áp tăng liên tục, không thể kiểm soát được cũng là lí do dẫn đến sự tê liệt cho các dây thần kinh.

dau-hieu-benh-huyet-ap-cao

  • Chóng mặt, choáng váng: khi tình trạng này xảy ra đột ngột, bạn nên đặc biệt chú ý, bởi chóng mặt, choáng đầu sẽ gây mất thăng bằng, làm bạn gặp khó khăn trong đi lại, di chuyển, nhiều khi có thể dẫn tới ngất xỉu, tệ hơn là đột quỵ.

Cách tốt nhát để phát hiện ra bệnh cao huyết áp sớm hay không đó là sử dụng máy đo huyết áp. Ngày nay, việc biết được chính xác chỉ số huyết áp của bản thân mình để có thế nắm bắt rõ tình hình bệnh trạng đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khá nhiều.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *