Cao huyết áp ăn gì tốt?

 

Cao huyết áp ăn gì tốt?

 

Khi bị cao huyết áp, bệnh nhân cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để khám và tìm phương pháp điều trị hiệu quả. Ngoài việc điều trị bằng thuốc hạ áp, thuốc lợi tiểu và đông dược ra, việc lựa chọn một chế độ ăn hàng ngày cho phù hợp và giúp bệnh nhân có thể hỗ trợ được trong quá trình chữa bệnh khá là quan trọng và đáng chú ý. Vậy bệnh nhân Cao huyết áp ăn gì tốt?

Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho những bệnh nhân bị cao huyết áp:

  • Cần tây: nước cần tây ép rất tốt cho những bệnh bị cao huyết áp. Bạn có thể làm theo công thức sau: Chọn cần tây tươi, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước, thêm một chút mật ong, sau đó dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 40ml.

  • Rau muống: Đây là loại rau đặc biệt tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp kèm theo dấu hiệu đau đầu, chóng mặt.
  • Cải cúc: ngoài việc dùng đế chế biến, áp dụng trong các bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể ép rau cải cúc lấy nước cốt để uống, mỗi ngày dùng khoảng 50ml, chia làm 2 lần. Đây cũng là vị thuốc hỗ trợ rất tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp mà kèm theo những triệu chứng nặng đầu, đau đầu.

  • Cà chua: Với những bệnh nhân cao huyết áp kèm theo biến chứng xuất huyết đáy mắt, mỗi ngày ăn 2 quả cà chua chín đỏ sẽ hỗ trợ rất tốt cho tình hình bệnh trạng.

  • Măng lau: đặc biệt tốt cho bệnh nhân cao huyết ap, xơ vữa động mạch.
  • Cà rốt: dùng cà rốt ép lấy nước, mỗi ngày uống 100ml chia làm 2 lần

  • Nấm hương, nấm rơm: đây là thực phẩm khá giàu chất dinh dưỡng nhưng lại có khả năng phòng chống và ngăn ngừa cao huyết áp và xơ vữa động mạch rất tốt.

Ngoài ra các bệnh nhân có thể tham khảo thêm một số loại thực phẩm như cà (đặc biệt là cà tím), mộc nhĩ, tỏi, đậu phộng, sữa đậu nành, táo, đậu Hà Lan, đậu xanh, mã thầy….

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn có thể tự trả lời cho mình được câu hỏi bệnh Cao huyết áp ăn gì tốt? cũng như bổ sung cho thực đơn của mình các thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình điệu trị bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *