Nếu bạn không tìm được thông tin về U nang thận phải

Bạn tìm kiếm khắp các Website để biết và hiểu rõ hơn về U nang thận. Đơn giản từ việc nhập từ khóa: u nang thận phải vào trang tìm kiếm quyền lực nhất thế giới Google, hay mỏi mắt dò thông tin trong các trang Web chuyên ngành như: Ykhoa.net, Dieutri.com.vn, Benhhoc.com,.. nhưng đều vô dụng. Tất cả những gì bạn tìm được chỉ là các kiến thức về u nang thận.

Đừng vội nản! Thực ra thì bạn đã tìm được thứ mà mình cần tìm, chỉ có điều bạn không nhận ra thôi.

Nên nói thế này, u nang thận , u nang thận phải hay u nang thận trái thực ra đều chỉ chung một loại bệnh lý liên quan đến thận. Trong quá trình sử dụng thuật ngữ chuyên ngành, người ta không phân biệt u nang thận với u nang thận phải hoặc u nang thận trái. Việc gọi rõ u nang thận phải hay u nang thận trái thường chỉ sử dụng trên lâm sàn nhằm giúp Bác sỹ phân biệt rõ trong quá trình điều trị cho người bệnh.

Vậy chung quy lại, u nang thận phải là gì?

U nang thận phải (hay u nang thận) là túi tròn chứa dịch được hình thành ngay trong thận. Khi kết hợp với các rối loạn nghiêm trọng, u nang thận có thể làm suy giảm chức năng thận. Mặc dù vậy, u nang thận là một loại u lành tính không phải ung thư và ít khi gây biến chứng.

u-nang-than-phai

Sự nhầm lẫn giữa u nang thận phải và thận đa nang

Có nhiều người thường nhầm lẫn u nang thận phải với thận đa nang vì nó đều là những túi nhỏ chứa nước hình thành bên trong thận. Song, thận đa nang hoàn toàn khác u nang thận ở chỗ nó còn có thể hình thành bên ngoài thận với các biểu hiện lâm sàng rõ nét hơn như: tăng huyết áp, đau lưng, nhức đầu, chướng bụng, sỏi thận, suy thận,… còn u nang thận thường không có triệu chứng, có thể có sốt hay đau bụng phía trên và thường được phát hiện tình cờ trong quá trình khám bệnh.

u-nang -than - phai

Về nguyên nhân hình thành

Cho đến nay, giới y học vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân hình thành u nang thận.

Thông thường, u nang thận không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp u nang thận gây biến chứng nghiêm trọng thì cần có sự can thiệp của Bác sỹ.

Khuyến cáo: Mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện ra sự tồn tại của u nang thận hoặc các biến chứng của nó để có sự can thiệp y tế kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *