Bệnh thận ở nam giới

Cơ thể con người là một thể thống nhất, cơ thể rất nhạy cảm khi bất kỳ cơ quan nào bên trong có một tổn thương nhỏ nhất. Nếu thường xuyên có những triệu chứng như đau lưng, tiểu nhiều vào ban đêm, kèm theo những chứng như sợ lạnh, hoa mắt, chóng mặt… Đừng chủ quan vì đó là cách mà cơ thể đang thông báo cho bạn biết rằng cần tìm đến một bác sĩ.

Thận là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể người, thận hoạt động như một “nhà máy lọc” trong mỗi cơ thể sống. Thận duy trì sự cân bằng của nước, đảm bảo sự ổn định của các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, thận còn đóng vai trò sản xuất hormone, enzym và các vitamin, giúp điều hòa huyết áp, hỗ trợ sản xuất hồng cầu…

Một số những triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh thận:

 • Rùng mình, ớn lạnh, chi lạnh

Rùng mình, là cảm giác sợ lạnh và sợ đến những nơi gió thổi mạnh.

Chi lạnh, là tình trạng tứ chi lạnh băng, có trường hợp lạnh đến khớp gối và khuỷu tay.

 • Đau lưng

Thận bị tổn thương, thận to chèn ép đến các dây thần kinh gây đau tức phần hông, dưới cạnh sườn, người bị nhẹ thì khó khom lưng, hoặc khó đứng thẳng người, bệnh nặng thì đau thắt, đau từ cạnh sườn và đau lan xuống hông.

Đau lưng là một trong các dấu hiệu phổ biến nhât của bệnh thận
Đau lưng là một trong các dấu hiệu phổ biến nhât của bệnh thận
 • Chóng mặt, ù tai

Rất nhiều bệnh nhân đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai thường do thận gây ra. Những cảm giác này vốn không dễ chịu chút nào.

 • Tiểu nhiều ban đêm

Bệnh nhân mắc bệnh thận thường đi tiểu trên 2  lần vào ban đêm và lượng nước tiểu nhiều hơn hoặc bằng ban ngày, khoảng  tiếng đi tiểu một lần thì đó là hội chứng đi tiểu đêm nhiều lần. Tình trạng này do hội chứng thận hư và thận yếu gây ra vì thận bị tổn thương, khả năng điều hòa nước trong cơ thể kém đi.

 • Chuyện ấy

Trong đông y chia thận thành thận âm và thận dương, có tác dụng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận chứa tinh. Thận âm và thận dương hoạt động dựa trên phương pháp tương trợ lẫn nhau, một khi sự cân bằng bị phá vỡ hoặc một trong hai bên bị tổn thương, nhiều bệnh tật sẽ phát sinh, nam giới mắc bệnh thận sẽ có những dấu hiệu khác như xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh kèm theo có liên quan đến sinh lý.

Người bệnh thận ảnh hưởng không ít tới đời sống "tình cảm" của đôi lứa
Người bệnh thận ảnh hưởng không ít tới đời sống “tình cảm” của đôi lứa
 • Hen suyễn

Theo đông y, thận có chức năng nạp khí, thận bị tổn thương thì không thể nạp khí thường xuyên nên gây ra tình trạng khó thở, khò khè, thở không sâu.

Những đối tượng dễ mắc bệnh thận

 1. Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện như: thuốc lá, rượu bia.
 2. Người có cuộc sống sinh hoạt không ổn định, không đúng khoa học
 3. Căng thẳng, stress kéo dài
 4. Người bệnh đang trong thời kỳ hồi phục bệnh nặng
 5. Đời sống tình dục không phù hợp, quá nhiều hoặc quá ít
 6. Người cao tuổi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *