Bệnh thận gây đau lưng

Đau lưng có thể gồm nhiều loại như đau âm ỉ, đau liên tục hay đau đột ngột, đau thắt. Cơn đau có thể nhanh hoặc lâu dài tùy vào nguyên nhân gây lên đau lưng.

Đau có thể do xương khớp như thoắt vị đĩa đệm, co thắt và căng giãn cơ, đau do thương tích, đau do chấn thương hay do lao động quá sức gây nên.

Có khi nào bạn nghĩ rằng đau lưng do một số căn bệnh nào đó bên trong tạng gây lên ví dụ bệnh thận gây đau lưng chẳng hạn?

Đau lưng và đau thận là hai căn bệnh “có mối quan hệ mật thiết” với nhau và với những triệu chứng khá giống nhau nên để phát hiện và điều trị bệnh rất khó. Việc đưa ra một chẩn đoán chính xác là vấn đề quan trọng nhất trước khi bắt tay vào điều trị bệnh.

Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên (Hình minh họa)
Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên (Hình minh họa)

Bệnh thận gây đau lưng do nguyên nhân sâu xa nào?

  • Sỏi thận
  • Viêm đường tiết niệu
  • Nhiễm trùng thận
  • Viêm bàng quang
  • Thận hư, thận yếu
  • Suy thận

Bệnh thận gây đau lưng thông thường người bệnh thường bị đau ở phần lưng dưới, đau ở những chỗ mềm, tổn thương ở những vùng này có thể là do thận bị nhiễm trùng, trong thận có sỏi hay thận bị những nang, khối u chèn éo gây đau.

Bệnh thận gây đau lưng thường được mô tả là những cơn đau kéo dài và có chu kỳ. Kèm theo đau lưng thì người bệnh còn có những triệu chứng khác kèm theo như buồn nôn, sốt, đi tiểu ra máu, cơ vùng bụng bị co thắt.

Bệnh thận gây đau lưng sẽ kèm theo những cơn đau quằn quại, đột ngột và khá nghiêm trọng. Ban đầu, những cơn đau xuất hiện ở vùng lưng dưới nhưng sau đó đau có thể lan ra những chỗ khác như bụng dưới, bẹn hay thậm chí ở chân.

Để điều trị bệnh cần chẩn đoán rõ nguyên nhân là gì, nếu đau lưng do bệnh thận gây nên thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để có một phác đồ điều trị phù hợp. Hiểu biết cơ bản về bệnh cũng là một phương pháp thông minh cho việc lựa chọn một cách điều trị bệnh đúng đắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *