Bệnh thận đau ở đâu?

Bệnh thận là một căn bệnh khá phổ biến ngày nay, nguy hiểm hơn khi căn bệnh này thường có yếu tố diễn biến âm thầm nên một khi phát hiện ra bệnh thì tình trạng cũng đã trở nên nguy kịch. Cũng như rất nhiều căn bệnh khác thì bệnh thận cũng có những triệu chứng nhất định.

Nếu đã từng tìm hiểu về bệnh thận hoặc  người thân, bạn bè của bạn đã từng mắc bệnh thận thì ắt hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc xem bệnh thận có những triệu chứng gì hay bệnh thận đau ở đâu. Chúng ta sẽ cùng vuonduocthao.com tìm hiểu trong bài viết này.

Bệnh thận đau ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi họ mắc bệnh thận hay đang tìm hiểu về bệnh thận
Bệnh thận đau ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi họ mắc bệnh thận hay đang tìm hiểu về bệnh thận

Triệu chứng:

Có những dấu hiệu thay đổi khi đi tiểu: Thận tạo ra nước tiểu, một khi thận bị tổn thương thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lượng nước tiểu ví dụ như tiểu rắt, tiểu són, tiểu ra máu, đi tiểu nhiều về đêm.

Phù: thận bị tổn thương dẫn đến hậu quả không đào thải được chất lỏng dư thừa ra ngoài qua đường tiểu, chất thải tích tụ lại trong cơ thể gây nên tình trạng phù thũng. Phù thường gặp ở hai chi dưới, có trường hợp phù hai chi trên và bệnh nặng thì phù toàn thân.

Mệt mỏi: thận cũng đóng một vai trò không nhỏ trong việc sản sinh ra hồng cầu, một khi thận bị tổn thương thì lượng hồng cầu sản sinh ra sẽ ít đi đồng nghĩa với việc ít oxy được vận chuyển đến não khiến đầu óc và cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Đó là những triệu chứng phổ biến nhất ở bệnh thận, ngoài ra còn một số triệu chứng (ít gặp) khác như: buồn nôn, thở nông, có cảm giác ớn lạnh, hoa mắt chóng mặt.

Để trả lời cho câu hỏi “bệnh thận đau ở đâu” vườn dược thảo xin đưa ra một vài dẫn chứng.

Một số người mắc bệnh về thận thường đau ở cạnh sườn, lưng, thậm chí đau lan xuống chân, ở những người mắc bệnh sỏi thận hay bệnh thận đa nang, các viên sỏi di chuyển bên trong thận hay các nang chứa đầy nước và chất lỏng ngày càng sưng to nên gây chèn ép đến các cơ quan khác bên trong gây nên đau tức cạnh sườn, đau lưng.

Để phòng bệnh sỏi thận chúng ta cần:

Có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp.

Nên cân đối 4 nhóm chất dinh dưỡng sau đây:

  • Chất tinh bột
  • Đường
  • Đạm
  • Vitamin

Uống đủ nước theo khuyến cáo

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nhất là đối với phụ nữ, không nên dùng nước bẩn để vệ sinh cơ thể.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin quan trọng về bệnh thận, triệu chứng của bệnh thận, cách phòng tránh bệnh thận hay trả lời cho câu hỏi bệnh thận đau ở đâu. Chúc bạn có được một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *