Chữa bệnh thận hiệu quả

Suy thận mạn là hậu quả cuối cùng của nhiều bệnh thường gặp nói chung và các tổn thương về thận nói riêng. Thường gặp nhất là bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận…

Muối là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh suy thận mạn. Một chế độ ăn nhiều muối cũng sẽ kèm theo rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như bệnh ở hệ tim mạch, bệnh huyết áp…

Phương pháp chữa bệnh thận hiệu quả:

Mục tiêu cơ bản nhất là điều trị bệnh là bảo tồn thận, tránh tổn thương nặng hơn, ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh, hỗ trợ điều trị tình trạng ure huyết tăng cao.

Đối với bệnh nhân bệnh thận thì có một chế độ ăn phù hợp là tối quan trọng để tránh những biến chứng như tăng huyết áp và suy tim.

Muối ăn là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, những người không may mắc phải những căn bệnh cần ăn nhạt thì sẽ thật khổ sở vì người bệnh sẽ mất đi cảm giác ngon miệng. (muối ở đây bao gồm cả muối ăn, bột ngọt, nước mắm, bột canh)

Theo khuyến cáo thì bệnh nhân suy thận chỉ nên dùng 1 – 2g muối một ngày
Theo khuyến cáo thì bệnh nhân suy thận chỉ nên dùng 1 – 2g muối một ngày

Theo khuyến cáo thì bệnh nhân suy thận chỉ nên dùng 1 – 2g muối một ngày, đồng thời cũng nên hạn chế những chế phẩm như bột ngọt, bột canh, những loại gia vị chứa nhiều natri.

Bổ sung thức ăn được chế biến từ gạo, bánh mì không có muối, mì ống, khoai tây, táo, lê, người bệnh có thể uống thêm sữa và đồ ăn chay không phải là một ý kiến tồi.

Ngoài ra, người bệnh nên bổ sung đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng sau:

  • Chất đường bột
  • Chất đạm
  • Chất béo
  • Vitamin khoáng

Lưu ý: nên cân bằng lượng chất dinh dưỡng nêu trên, không quá thừa và cũng không quá thiếu để duy trì sức đề kháng nhưng vẫn đảm bảo chữa bệnh hiệu quả.

Bệnh nhân cũng nên tránh một số loại thực phẩm trong đó có chứa nhiều muối như dưa cà muối, mắm tôm, mắm cá, thịt đóng hộp các loại, thịt hun khói, thịt muối, thịt sấy, thực phẩm chế biến sẵn, rau quả đóng hộp…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *