Bệnh u gan có nguy hiểm không?

Khi nhắc đến u gan, nhiều người liên tưởng đến ung thư gan vì lo sợ rằng đâu là một biến chứng của bệnh gan. Bệnh u gan có nguy hiểm không? Và đâu là cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị u máu. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có được lời giải đáp đúng nhất.

Tỷ lệ u gan ở nữ thường cao gấp nhiều lần ở nam và khi mắc bệnh kích thước khối u ở nữ cũng to hơn. U gan lại có nhiều loại: từ lánh tính đến ác tính. Tuy nhiên, các khối u đa phần là lành tính không kèm theo quá nhiều biến chứng  nguy hiểm.

– Các u lành tính bao gồm u máu, u nang gan, u tuyến, u giang mai, u tuyến đường mật, u Carcinoid, u tăng sản dạng khối hạch hay u tăng sản lan toả, u cơ trơn, u xơ, khối tụ máu, u mao mạch dạng hang.

– Các u ác tính do nguyên phát chủ yếu do nhiễm viêm gan B, C, duer dụng quá nhiều bia rượu hoặc do bẩm sinh. Bao gồm: u biểu mô tế bào gan, u biểu mô vảy, u biểu mô nang tuyến, u biểu mô đường mật, u máu ác tính, u cơ trơn ác tính, ung thư các tế bào gan.

Để chuẩn đoán các loại bệnh trong gan và nhất là u gan gặp rất nhiều khó khăn và cần chuẩn đoán qua các phương pháp sau:

– Chuẩn đoán qua hình  ảnh như siêu âm, chụp CT cắt lớp,giải phẫu bệnh,….

– Xét nghiệm máu để chuẩn đoán u gan.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh u gan khác nhau như:

– Do di truyền.

– Sử dụng các loại thuốc không theo chỉ dẫn.

– Chủng vi sinh xâm nhập.

– Tiếp xúc trực tiếp với lượng lớn hoá chất độc hại.

Khi thấy những biểu hiện  bệnh gan dù chỉ là ở dạng nhẹ thông thường người bệnh cũng nên  nhnah chóng đi xét nghiệm gan để phát hiện và điều trị bệnh gan kịp thời. Tuy rằng y học phát triển nhưng để chữa trị triệt đẻ u gan chưa có một phương pháp nào là tối ưu nhất.

Qua bài viết trên chúng tôi mong muốn các bạn tự trả lời cho câu hỏi: Bệnh u gan có nguy hiểm không? Để có phương pháp tự bảo vệ lá gan của mình.

nguoi-benh-nen-lam-gi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *