Ung thư âm tính cấp độ 3 ở ung thư vú

Mới đây trên một tạp chí khoa học danh tiếng có tên Nature đã đăng tải kết quả nghiên cứu của một nhà khoa học đến từ trường Đại học danh tiếng  Simon Fraser có trụ ỏ tại Vancouver ( Canada) về một căn bệnh hiếm gặp có tính đa dạng di truyền trong khối u – là một dạng của ung thư vú đó là ung thư âm tính cấp độ ba.

ung-thu-vu-1

Việc phát hiện ra ung thư âm tính cấp độ ba ở ung thư vú được coi là một phát hiện quan trọng, là đầu mối giúp các nhà khoa học tìm ra được liệu pháp điều trị mới để chống lại căn bệnh nguy hiểm chết người này.

Phát hiện mới về ung thư âm tính cấp độ ba ở ung thư vú giúp các nhà khoa học lý giải được tại sao căn bệnh ung thư vú cấp đô ba chỉ chiếm 16% trong tất cả các dạng ung thư vú khác lại khó chữa đến thế.

Một nhóm gòm 59 nhà khoa học trên toàn thế giới trong đó có 4 người đến từ Đại học Simon Fraser (SFU), Vancouver (Canada) đã phát hiện ra điều này khi họ tiến hành phân tích mẫu gen lớn nhất từ một khối ung thư vú âm tính cấp độ ba.

Khi phân tích mẫu gen trên họ mong rằng sẽ thấy một mô hình gen tương tự với các bộ gen của một trăm khối u khác khi được phân lập và phác họa biểu đổ trên máy tính. Thế nhưng những gì họ phát hiện ra thì lại hoàn toàn gây bất ngờ cho tất cả. Gen lấy từ tế bào ung thư vú âm tính cấp độ ba có khả năng biến đổi và đa dạng hóa.

ung-thu-vu-

Phát hiện mới này đã mở ra hy vọng cho các chuyên gia y tế trên con đường tìm ra những phương pháp điều trị căn bệnh nguy hiểm này trong thời gian sớm nhất có thể.

Các nhà khoa học xem ung thư vú âm tính cấp độ ba là loại ung thư nguy hiểm nhất trong các dạng ung thư vú vì các liệu pháp thuốc hiện đại dường như đều bị nó “đánh bai”. Thông thường, bệnh nhân mắc phải dạng ung thư vú này cần phải thử nhiều cách điều trị như hóa trị liệu, xạ trị liệu và phẫu thuật đề có thể tìm kiếm bất kỳ một hy vọng sống sót nào.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *