Ung thư amidan triệu chứng

Trước kia, Ung thư amidan dường như vẫn là một thuật ngữ xa lạ với mọi người, tuy trong những năm gần đây, khi mà tỉ lệ người mắc bệnh gia tăng một cách nhanh chóng thì ung thư amidan đã không còn xa lạ nữa. Mọi người quan tâm và nhắc nhiều hơn đến nó. Nhất là giống như một số căn bệnh ung thư nguy hiểm khác, các triệu chứng của ung thư amidan rất mơ hồ nên gây nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

ung-thu-amindan

Ung thư amidan là một loại ung thư vùng tai mũi họng, trước đây bệnh ung thư amidan rất nguy hiểm nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến trong các loại ung thư vùng miệng, thường gặp ở đối tượng bệnh nhân trên 30 tuổi. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 110 ca ung thư vùng môi miệng, amidan.

Triệu chứng của bệnh

Ung thư amidan có hai loại triệu chứng chính là: ung thư amidan triệu chứng sớm và ung thư amidan triệu chứng muộn. Cụ thể:

1, Ung thư amidan triệu chứng sớm

+ Khạc ra máu: Bệnh nhân hơi khạc nhẹ hoặc ho ra máu nhưng sau đó tự cầm. Khạc ra máu thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của ung thư.

+ Nuốt vướng: bệnh nhân khi nuốt hoặc khi ăn uống có cảm giác như có cái gì đó vướng mắc bên trong họng. Triệu chứng này thường có ở giai đoạn sớm khi khối u còn nhỏ. Nếu nó phát triển lớn hơn bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khi nuốt giống như là khi mắc xương cá. Nuốt có thể đau 1 bên hoặc lan sang tai cùng bên.

ung-thu-amidan-

+ Nổi hạch: kích thước khối hạch bằng ngón tay cái, có thể di động qua lại bên cổ. Đây là triệu chứng thường gặp ở ung thư amidan

2, Ung thư amidan triệu chứng muộn

Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân có thể thấy cứng hàm, há miệng hạn chế hoặc không há miệng được, muộn hơn nữa bệnh nhân sẽ bị xuất huyết ồ ạt hoặc khối u lớn lan xuống bít đường thở gây khó thở.

Khi khối u di căn thì bênh nhân sẽ bị ho kéo dài, đau lưng, đau xương và nhức toàn thân

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *