Thực hư chuyện ăn đường ung thư dạ dày

Dạ dày là bộ phận quan trọng nhất trong bộ máy tiêu hóa, với cấu tạo gồm 4 lớp: lớp màng bao bọc bên ngoài, lớp cơ, lớp màng trơn và màng nhờn ( gọi chung là niêm mạc). Màng nhờn có các tế bào tiết ra chất nhờn để bảo vệ dạ dày khỏi bị axit làm hư hại, song cũng có những tế bào tiết ra axit. Khi các tế bào tiết ra axit chịu một tác động xấu nào đó, nó sẽ tiết ra nhiều lượng axit hơn so với bình thường gây tình trạng loét dẫn đến viêm dạ dày.

Trong khi đề cập đến các nguyên nhân gây ung thư dạ dày, có nhiều ý kiến cho rằng ăn đường ung thư dạ dày?

Theo các bạn ý kiến ăn đường ung thư dạ dày là đúng hay sai?

duong-ung-thu-1

Xin chia sẻ cho những bạn còn đang băn khoăn và hoang mang về vấn đề này một  câu trả lời có độ tin cậy là ăn đường không dẫn đến ung thư dạ dày mà trái lại ăn đường, chính xác hơn là ăn ngọt còn tốt trong việc điều trị một trong những bệnh lý liên quan đến dạ dày là viêm loét dạ dày

Các bệnh nhân viêm loét dạ dày nên chú ý bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu ngọt trong khẩu phần ăn hàng ngày bởi các loại đồ ăn ngọt và béo có tính chất “bao bọc” niêm mạc dạ dày, tránh vết loét lan rộng và nặng thêm.

Đau dạ dày có nên ăn ngọt, nhưng ngoài các thực phẩm ngọt, người bệnh cần chú ý đến danh mục các loại thực phẩm được dùng, nên dùng, hạn chế dùng và không được phép dùng. Tất cả các loại thực phẩm này sẽ được các bác sỹ điều trị tư vấn cụ thể khi chúng ta đến bệnh viện và các cơ sở y tế khám bệnh.

duong-ung-thu

Thông thường những loại thực phẩm nằm trong danh mục hạn chế và cấm sử dụng đối với bệnh nhân dạ dày lại thường là những loại thực phẩm phổ biến và hay được ưa chuộng, như: các món ăn chiên xù, món nướng, các món ăn giàu cay nóng,…Do đó, việc hạn chế hoặc từ bỏ tức thời tất cả là một điều không hề dễ dàng. Nhất là những người coi ăn uống là niềm vui, là cách giải tỏa căng thẳng, cách thưởng thức hương vị cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân đau dạ dày luôn phải nhớ rõ rằng: sẽ thật dại dột khi lựa chọn giữa việc hưởng thụ cuộc sống trong vài giờ đồng hồ mà đánh mất đi cơ hội sống khỏe mạnh trong vài chục năm cuộc đời.

Tóm lại: chưa có nghiên cứu nào chỉ ra ăn đường ung thư dạ dày cả nên các bạn không nên hoang mang về vấn đề này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *