Tại sao bệnh tiểu đường bị loét chân?

Tại sao bệnh tiểu đường bị loét chân?

Biến chứng bàn chân ở người bệnh tiểu đường vô cùng phổ biến hiện nay nhất là loét bàn chân. Chính vì biến chứng này mà rất nhiều bệnh nhân bị tiểu đường đã phải cắt chi do loét viêm lâu ngày dẫn đến hoại tử vô cùng nghiêm trọng. Vậy tại sao bệnh tiểu đường bị loét chân, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Bệnh tiểu đường nếu không được chữa trị kịp thời, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như biến chứng thần kinh, nhiễm trùng, mạch máu dễ bị xơ vữa động mạch. Do biến chứng thần kinh gây ra khiến các dây giao cảm ở chân giảm khả năng cảm thấy đau, nóng hay rát khi có những biểu hiện đầu của nhiễm trùng hay sưng, nhức. Chính vì vậy khi đến giai đoạn loét, bệnh nhân mới phát hiện, nhưng rất tiếc vì ở giai đoạn này vết loét thường tiến triển rất nhanh và khó chữa.

bệnh tiểu đường bị loét chân

Đặc điểm của loét

Loét là một vết thương hở ở bàn chân có thể nông ngay trên bề mặt da, tuy nhiên có thể ăn sâu vào tận thịt, gân và cả xương. Vết loét thường có màu đỏ, hình giống phễu hoặc miệng núi lửa. Xung quanh vị trí bị loét da bị dày lên và chai lại. Loét bàn chân gây đau nhức, buốt có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, sinh hoạt hàng ngày của người bị.

Loét chân thường xảy ra ở mu bàn chân và ngón cái, đây là 2 vị trí tiếp xúc, thường xuyên cọ xát nhiều với giầy dép. Các vết loét thường chỉ bắt đầu là những vết phồng da, hay vết xước nhỏ khiến người bệnh đơn giản hóa vấn đề, không đi chữa trị, hoặc không thông báo với bác sĩ gây nhiễm trùng nặng dẫn đến loét.

Tại sao bệnh tiểu đường bị loét chân?

Làm sao để phát hiện sớm

Nếu phát hiện sớm thì bạn sẽ giảm nguy cơ hoại tử chân và có cơ hội được chữa khỏi. Biến chứng bệnh tiểu đường bị loét chân có dễ tìm ra hay không thì người bệnh cần quan tâm và chú ý đến cơ thể rõ nhất. Người bị tiểu đường khi có dấu hiệu chân bị sưng tấy, vết xước, chai sần nhỏ nên thông báo với bác sĩ, đi khám định kỳ thường xuyên, nhất là tuân thủ nguyên tắc điều trị kiểm soát đường máu.

Qua bài viết trên bạn đọc đã biết nguyên nhân tại sao bệnh tiểu đường bị loét chân, hãy phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *