Người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

Hầu hết mọi người đều thích ăn thịt vì loại thực phẩm này vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt được coi là món ăn không thể thiếu trong mọi gia đình. Trong khoảng thời gian gần đây, thịt bò được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn thịt lợn. Vậy người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không?

bai-41-h1

Thịt bò làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không? Bạn sẽ biết được đáp án của câu hỏi này qua một cuộc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Chế độ ăn uống của họ rất hợp lý, khoa học, đầy đủ dinh dưỡng. Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Sức khỏe Toàn diện và Y khoa Quốc gia và Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật đã tiến hình nghiên cứu về mối liên hệ giữa thịt bò và bệnh tiểu đường. Cuộc nghiên cứu này được tiến hành trên khoảng 64.000 người trong độ tuổi 45 -75 tại 11 khu vực khác nhau của Nhật Bản. Kết quả họ thu được sau quá trình khảo nghiệm 5 năm là những người sử dụng lượng thịt 83 gam/ ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 42% so với những người ăn ở mức 15 gam.

Chuyên gia cao cấp Kayo Kurotani cho rặng bạn nên thay thế một phần thịt bò và heo bằng thịt gà và cá để có sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt bò ở một mức độ hợp lý thì sẽ tốt cho cơ thể. Trong thịt bò chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường trong máu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị xem khẩu phần ăn bao nhiêu là hợp lý.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tuyệt đối không nên ăn thịt bò vào buổi tối

Thịt bò là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng nên tránh ăn vào buổi tối. Chất sắt có trong thịt bò có khả năng khống chế chặt chẽ lượng đường trong máu, ngăn chặn mức đường trong máu tăng cao. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thịt bò vào buổi tối thì lượng sắt dồi dào có trong thịt sẽ ép gan hoạt động quá mức, dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi người bị bệnh tiểu đường có ăn được thịt bò không. Thịt bò có lợi cho bệnh tiểu đường với điều kiện bạn phải sử dụng đúng liều lượng và vào khoảng thời gian hợp lý.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *