Khám phá cách ăn uống phòng bệnh tiểu đường

 

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính và gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất ngay từ bây giờ bạn nên học cách ăn uống phòng bệnh tiểu đường để có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

  1. Uống nhiều nước

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Bichat tại Paris thì những người uống nhiều nước hằng ngày sẽ có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn so với người lười uống nước. Vì vậy bạn nên uống đều đặn 2- 2,5 lít/ ngày. Ngoài ra, bạn nên uống nước trắng thay vì các loại nước ngọt nhiều đường.

bai-10-h1

  1. Cafe giúp bạn đẩy lùi bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chất caffeine trong cafe có khả năng ngăn ngừa bệnh tiểu đường một cách an toàn. Do đó bạn nên uống một cốc cafe vào mỗi buổi sáng để tỉnh táo tinh thần và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  1. Ăn nhiều chất xơ

Đừng tưởng rằng chất xơ không quan trọng với cơ thể. Thực tế đã chứng minh rằng chất xơ có thể giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. Bạn nên bổ sung rau, củ quả vào thực đơn của mình ngay từ hôm nay.

  1. Tránh xa các loại thức ăn không tốt cho sức khỏe

Thịt đỏ như thịt bò, xúc xích, thịt xông khói, các loại thức ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ,… là những loại đồ ăn bạn nên hạn chế trong bữa ăn của mình. Chúng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Đây sẽ không phải là sự lựa chọn đúng đắn trong thực đơn ăn uống phòng bệnh tiểu đường.

bai-10-h2

  1. Chăm chỉ dùng bột quế

Bột quế rất tốt cho những ai đang có nhu cầu phòng bệnh tiểu đường. Các hợp chất trong bột  quế có khả năng kích hoạt các enzyme kích thích hấp thụ insulin. Ngoài ra nó cũng có khả năng giảm cholesterol, triglyceride và các chất béo hiện diện trong máu. Vì vậy bạn nên sử dụng loại bột này thường xuyên.

Việc vận động thích hợp và có chế độ ăn uống phòng bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc căn bệnh mãn tính này. Vì vậy hãy áp dụng  cho bản thân và gia đình ngay từ bây giờ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *