Bưởi và bệnh tiểu đường

Bưởi và bệnh tiểu đường

Bưởi là một trong những trái cây chứa lượng dồi dào các vitamin như vitamin C và vitamin A, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bưởi không chỉ dễ ăn, có vị ngọt mát với tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khoẻ con người. Bưởi còn giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể bạn, đặc biệt rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

Bưởi và bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy rằng, chế độ ăn với bưởi đã được phổ biến trong những năm bảy mươi và thập niên tám mươi và là chế độ ăn bí mật mới nhất của các sao “Hollywood” như nữ diễn viên Brooke Shields. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu Mỹ cũng chia ngẫu nhiên những con chuột thành sáu nhóm, bao gồm một nhóm đối chứng mà chỉ uống nước. Bên cạnh đó nước ép bưởi được pha loãng với nước ở nồng độ khác nhau, và được pha thêm vị ngọt nhẹ với saccharin để chống lại vị đắng của bưởi. Các nhà nghiên cứu cũng bổ sung thêm đường và chất ngọt nhân vào nước của nhóm đối chứng do đó cũng tương tự lượng calo và saccharin với nước ép bưởi. Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, những con chuột ăn chế độ ăn giàu chất béo và uống nước ép bưởi pha loãng không chỉ tăng cân ít hơn so với nhóm đối chứng mà chúng còn giảm 13 đến 17% lượng đường và giảm 1/3 nồng độ insulin cũng như tăng sự nhạy cảm của insulin hơn. Vậy bưởi và bệnh tiểu đường có mối liên hệ với nhau.

Bưởi và bệnh tiểu đường

Giáo sư nghiên cứu Joseph Napoli cho biết: “Các nước bưởi làm giảm lượng glucose trong máu ở mức độ tương tự như metformin.’’ (một loại thuốc dành cho bệnh nhân đái tháo đường để giảm lượng đường trong máu). Điều này có nghĩa là bưởi và bệnh tiểu đường có mối quan hệ khăng khít trong việc điều trị bệnh.

Mặc dù bưởi có những hữu ích tuyệt vời như vậy, nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ ăn riêng bưởi là đủ, mà bạn cần ăn bổ sung đa dạng các loại rau xanh và trái cây khác để có một sức khỏe tốt nhất. Bưởi và bệnh tiểu đường đã, đang và sẽ có nhiều nghiên cứu hơn nữa để đi tìm lời giải về lợi ích của loại quả này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *