Bị tiểu đường có nên ăn ổi

bị tiểu đường có nên ăn ổi

Ổi là loại cây ăn quả dân dã, rẻ tiền rất đại trà ở Việt Nam chúng ta. Ở nhiều vùng quê, ổi là thứ cây thường được trồng ở sau nhà. Và hầu hết mọi người đều biết hàm lượng vitamin C trong ổi cao nhất trong các loại hoa quả do đó ăn ổi là phương pháp bổ sung vitamin C hữu hiệu nhất. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn thấy được tác dụng tuyệt vời của quả ổi đối với người mắc bệnh tiểu đường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bị tiểu đường có nên ăn ổi.

Cơ chế gây tăng đường huyết ở bệnh nhân bị tiểu đường

Các thực phẩm bạn ăn vào qua quá trình tiêu hóa, trong đó tất cả các chất dinh dưỡng được chiết xuất dưới dạng ‘Glucose’. Đây là một dạng đường trong máu của bạn hoạt động như các nhiên liệu của cơ thể. Sau khi tiêu hóa thức ăn, glucose sẽ tự động đi vào máu của bạn. Các tế bào sau đó sẽ sử dụng nó cho năng lượng và tăng trưởng. Muốn glucose đi vào tế bào cần sự vận chuyển của insulin từ tuyến tụy tiết ra. Tuy nhiên, vì một vài lý do khiến insulin tạo ra cho cơ thể không đủ khiến đường tích tụ trong máu gây ra rồi loại đường huyết hay còn gọi là bệnh tiểu đường.

bị tiểu đường có nên ăn ổi

Bị tiểu đường có nên ăn ổi

Chính vì lượng đường trong máu cao ở bệnh nhân tiểu đường nên những bệnh nhân đó cần sử dụng những thực phẩm có lượng đường ít. Và ổi là sự lựa chọn tuyệt vời vì không chỉ có lượng đường thấp, chỉ số hấp thu thấp, ổi còn giàu chất xơ và các chất chống oxi hóa rất cần thiết giúp giảm mỡ máu. Điều khiến bạn ngạc nhiên là lượng vitamin C trong ổi cao gấp 4 lần so với lượng vitamin C trong cam. Mỗi ngày bệnh nhân tiểu đường có thể ăn tối đa 100g ổi. Tuy nhiên, đổi với bệnh nhân tiêu đường khi ăn ổi nên gọt bỏ vỏ vì như thế sẽ giảm lượng đường trong ổi từ 91% còn cả vỏ xuống 27% khi gọt hết vỏ.

bị tiểu đường có nên ăn ổi

Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây một phần giải đáp thắc mắc bị tiểu đường có nên ăn ổi cho bạn đọc. Chúc bạn luôn khỏe!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *