Bệnh tiểu đường uống nước cam được không

Bệnh tiểu đường uống nước cam được không

Chúng ta đều biết cam là một loại hoa quả có múi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là vitamin C. Tuy nhiên với những ai bị bệnh tiểu đường thì chắc hẳn sẽ lo lắng không biết bệnh tiểu đường uống nước cam được không, người bị lo lắng lượng đường chứa trong cam khi đưa vào cơ thể sẽ làm tăng đường huyết đột ngột không kiểm soát được. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường uống nước cam thường xuyên nên biết những điều sau:

– Lượng đường trong trái cây phụ thuộc vào loại hoa quả bạn chọn, sản phẩm tươi hay đã sấy khô, ngoài ra còn phụ thuộc vào giống cây, nơi trồng.

– Trong cam có nhiều chất có lợi cho người bệnh tiểu đường tuy nhiên bạn cần có chế độ ăn nó phù hợp, ăn cùng với những loại đồ ăn khác.

Bệnh tiểu đường uống nước cam được không

– So với các loại đồ ngọt nhiều đường và các loại đồ uống có gas, đường khác thì cam khá an toàn trong việc tăng đường huyết. Bạn cần uống một cốc nước cam khi đường huyết bị hạ vì đường tự nhiên trong cam giúp cân bằng lại đường huyết.

– Các dấu hiệu hạ đường huyết bạn cần biết như toát mồ hôi, yếu người cảm thấy đói, tim đập nhanh. Bạn nên uống một cốc nước cam ngay sau đó nghỉ ngơi, khoảng 20 phút sau đường huyết của bạn sẽ trở nên ổn định hơn.

– Lượng đường trong cam cũng khác loại nhau do có nhiều loại cam, chính vì vậy bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ kỹ càng về các loại cam nào bạn có thể uống hay loại trái cây nào tốt cho người bệnh tiểu đường.

– Một số loại trái cây ít đường người tiểu đường nên ăn đó là thanh long, bưởi, củ sắn, ổi, lê… những thực phẩm này chứa nhiều nước và chất xơ rất phù hợp, còn có thể thanh nhiệt làm tươi mới cơ thể.

bệnh tiểu đường uống nước cam được không

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc bệnh tiểu đường uống nước cam được không. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì tập thể dục và tuân thủ chỉ định dùng thuốc đi khám sức khỏe định kỳ là những điều cần thiết người bị tiểu đường cần làm.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *