Bệnh tiểu đường có bị lây không?

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm bởi nó có thể gây tử vong hoặc để lại biến chứng nặng nề. Khi nghe đến tên bệnh rất nhiều người cảm thấy sợ hãi, thậm chí họ còn hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân tiểu đường vì sợ bị lây bệnh. Vậy sự thực thì sao? Bệnh tiểu đường có bị lây không?

Diabetic patient doing glucose level blood test

Theo khẳng định từ các chuyên gia sức khỏe, tiểu đường không thể lây từ người này sang người khác được vì nó không phải bệnh truyền nhiễm. Bệnh truyền nhiễm thường do virut và vi khuẩn gây nên. Khi cơ thể trong trạng thái suy yếu, các loại vi khuẩn, vi rút này sẽ bùng phát mạnh mẽ, sản sinh ra các chất độc hại gây bệnh cho cơ thể.

Để biết bệnh tiểu đường có bị lây không bạn phải nắm rõ bản chất của bệnh. Tiểu đường là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, lipig và protid, cơ thể bạn bị thiếu hụt insulin hoặc insulin hoạt động không hiệu quả.

Hội chứng rối loạn chuyển hóa chính là một tập hợp các điều kiện thường xuất hiện cùng nhau  và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và tim mạch. Theo thống kê từ Sở y tế, hiện nay có khoảng 5 triệu người Việt Nam đang gặp phải các vấn đề rối loạn chuyển hóa. Đa phần đều thuộc nhóm người bị tiểu đường.

Vì bệnh tiểu đường không lây lan nên người thân, bạn bè của người bệnh không cần quá lo lắng. Bạn vẫn có thể tiếp xúc với người bệnh bình thường, nhất là trong sinh hoạt và ăn uống. Bệnh tiểu đường phải trải qua quá trình điều trị và lâu dài, vì vậy bạn cần động viên tinh thần cho người bệnh. Chỉ cần dùng thuốc đều đặn, dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý để kiểm soát lượng đường trong máu là người bệnh có thể đẩy lùi các biến chứng tiểu đường.

bai-44-h2

Nếu người thân của bạn bị bệnh tiểu đường thì đừng quá lo lắng về việc bệnh tiểu đường có bị lây không. Bạn hãy quan tâm, chăm sóc họ thật chu đáo để có thể đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *