Mỡ máu như thế nào là cao

Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều đến “mỡ máu”, “mỡ máu cao”, “chỉ số mỡ máu”, “cholesterol”…Vậy đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi “mỡ máu như thế nào là cao” chưa?

Chỉ số để đánh giá mỡ máu là lượng cholesterol toàn phần và theo như y khoa thì mức cholesterol ở mức bằng hoặc dưới 200mg/dl là bình thường, còn trên 200mg/dl thì được coi là cao. Cholesterol toàn phần được tính do 3 loại mỡ máu tạo thành, đó là cholesterol xấu (còn được gọi là LDL), cholesterol tốt (còn được gọi là DHL) và triglyceride.

Mỡ máu cao và cách điều trị

Qua đây ta đã biết mỡ máu như thế nào là cao rồi đó. Căn cứ vào 4 chỉ số mỡ máu, bác sĩ sẽ cho chúng ta biết tình hình bệnh mỡ máu đang ở mức độ nào để đưa ra giải pháp điều trị kịp thời.

Mỡ máu cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Dưới đây là hậu quả khôn lường của bệnh mỡ máu cao, hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về tác hại ghê gớm của mỡ máu cao.

-Bệnh mỡ máu cao là nguyên nhân gây ra tăng huyết áp. Bởi khi lượng mỡ tích tụ trong máu nhiều sẽ hình thành các mảng bám vào thành động mạch, làm hẹp động mạch và ngăn cản quá trình lưu thông máu. Từ đó gây áp lực nên thành động mạch, dẫn đến tăng huyết áp

-Khi mỡ trong máu tăng cao sẽ tích tụ mảng bám trên thành động mạch và gây ra xơ vữa động mạch

mo-mau-cao-gay-tac-dong-mach

-Đường vận chuyển máu và oxy bị ảnh hưởng và chậm lại khi lượng mỡ trong máu tăng cao. Do đó máu và oxy không đảm bảo cho tim hoạt động. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tim, gây ra các bệnh như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, thậm chí là tử vong.

-Lượng máu đưa đến các chi gặp khó khăn khi mỡ trong máu tăng cao. Do đó luôn mang đến cảm giác mệt mỏi, tê nhức và thiếu sức sống cho các chi. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như học tập, làm việc của mỗi người.

Như vậy mỡ máu như thế nào là cao và những ảnh hưởng của mỡ máu đến sức khỏe chúng ta đã được tìm hiểu ở trên. Hi vọng qua đây, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức bổ ích để hiểu hơn về bệnh mỡ máu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *