Mỡ máu đang cho con bú

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những em bé được sử dụng sữa mẹ trong thời gian dài sức đề kháng cao, khả năng miễn dịch tốt và ít mắc các bệnh thông thường. Tuy nhiên nhiều bà mẹ băn khoăn không biết bị bệnh mỡ máu đang cho con bú có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hay không? Và nếu bị mỡ máu đang cho con bú phải làm thế nào?

cho-con-bu-anh1

Theo các bác sĩ và các chuyên gia thì nếu mẹ bị mắc mỡ máu cần phải đi thăm khám để biết tình hình mỡ máu đang ở mức độ nào. Thông thường những chị em đang cho con bú mà mắc mỡ máu sẽ bác sĩ sẽ không khuyên sử dụng thuốc hạ mỡ máu ngay bởi những thuốc này sử dụng sẽ qua sữa, bé bú vào sẽ không tốt cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy nếu mẹ bị mỡ máu đang cho con bú thì giải pháp đầu tiên để điều trị hiệu quả, an toàn mà không gây ảnh hưởng đến trẻ là thay đổi chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn mỡ máu và gây hiện tượng tăng cân, béo phì, nhất là ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia, nước ngọt, hút thuốc. Với bà mẹ đang cho con bú, giải pháp điều trị bệnh mỡ máu hiệu quả luôn đòi hỏi sự quyết tâm, ý chí và kiên trì. Bởi điều trị mỡ máu thông qua chế độ ăn uống, luyện tập cần thời gian dài và hiệu quả diễn ra chậm. Đôi khi hiệu quả có đạt được hay không còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Dưới đây là một số giải pháp hạ mỡ máu cho các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ

-Tăng lượng rau xanh, trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày

-Không sử dụng mỡ động vật, không ăn nội tạng động vật

-Thực hiện đảm bảo chế độ nghỉ ngơi làm việc cân đối, phù hợp

-Luyện tập đều đặn mỗi ngày các bài tập nhẹ nhàng phù hợp cho chị em đang nuôi con

luu-y-khi-tap-luyen-sau-sinh-de-giam-can

 

-Sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng hạ mỡ máu thường xuyên hơn như bí đao, bí đỏ, giá đỗ, hành tây, mộc nhĩ,…

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *