Mỡ máu huyết áp thấp

Mỡ máu là căn bệnh được các bác sĩ gọi là “sát thủ thầm lặng” bởi khi mới mắc bệnh, các dấu hiệu không thấy rõ ràng nên ta thường chủ quan, không để ý. Đến khi bệnh diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm ta mới phát hiện và lúc này việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

tang-cuong-luu-thong-mau-1

Mỡ máu có liên quan đến huyết áp thấp và người ta thường gọi gộp là mỡ máu huyết áp thấp. Người mắc bệnh mỡ máu thường gây ảnh hưởng đến tình trạng huyết áp, có trường hợp là huyết áp thấp, có lúc là huyết áp cao. Vì vậy bệnh tình này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Để tránh gây ra tình trạng mỡ máu huyết áp thấp ta nên tiến hành “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để đảm bảo luôn có một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh.

Giải pháp phòng ngừa bệnh mỡ máu huyết áp thấp

1.Chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu là do chế độ ăn uống không điều độ, thiếu sự cân bằng các dưỡng chất. Vì vậy ngay từ khâu ăn uống ta cần thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt, cân bằng lượng mỡ trong máu cũng như trong cơ thể, tránh tình trạng béo phì.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học với các tiêu chí dưới đây

-Hạn chế sử dụng các đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

-Hạn chế dùng mỡ động vật trong chế biến

-Không sử dụng các chất kích thích, hạn chế rượu bia, thuốc lá, nước uống có ga

-Bổ sung nhiều rau củ trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày

-Hạn chế thịt đỏ, gia tăng cá, trứng, sữa…

2.Chế độ luyện tập

Luyện tập đều đặn mỗi ngày không những giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, tăng độ dẻo dai mà còn giúp đốt cháy lượng calo và chất mỡ dư thừa. Từ đó giúp bạn có một thân hình, vóc dáng khỏe đẹp, đồng thời ngăn ngừa bệnh mỡ máu hiệu quả.

Nên thực hiện các bài tập phù hợp với thể trạng sức khỏe, nhu cầu của bản thân. Không nên tập quá sức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

huyet-ap-cao-gay-run-1415938502098

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *