Mỡ máu cao ảnh hưởng gì

Mỡ máu cao ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như đời sống, sinh hoạt của mỗi người. Dưới đây là một số những tác hại nghiêm trọng của bệnh mỡ máu đối với sức khỏe.

1.Mỡ máu cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe lá gan

Gan thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể như chuyển hóa thức ăn, loại bỏ độc tố…Vì thế nếu gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như khả năng hấp thụ thức ăn, loại trừ độc tố. Bệnh mỡ máu cao ảnh hưởng gì tới gan hay không? Các nghiên cứu và thực tế đã cho hay bệnh mỡ máu cao dễ gây hại cho sức khỏe lá gan, nhất là gây bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan…

gan-nhiem-mo-do-2

2.Mỡ máu cao ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn

Mỡ máu cao sẽ gây hại cho quá trình tuần hoàn máu cũng như vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Khi lượng mỡ trong máu gia tăng sẽ có nguy cơ thu hẹp đường ống vận chuyển máu, oxy. Do đó ảnh hưởng đến các cơ quan khi không đảm bảo cung cấp đủ lượng máu và oxy đi nuôi cơ thể. Từ đó khiến các cơ mệt mỏi, vận động không còn linh hoạt và hay gây ra sự uể oải cho cơ thể.

3.Ảnh hưởng của mỡ máu cao đến trí tuệ

Khi lượng mỡ máu tăng cao, sẽ không đảm bảo cung cấp lượng máu nguyên chất cũng như lượng oxy đến não. Vì vậy có thể gây ra tình trạng mất trí nhớ tạm thời hay làm giảm hiệu quả học tập, làm việc. Nhất là khi chỉ số máu triglycerides cao sẽ sản sinh ra một loại protein độc hại làm suy giảm trí nhớ.

4.Mỡ máu cao gây biến chứng về tim mạch

Mỡ máu cao gây ra biến chứng về tim mạch – đây là một trong những biến chứng nguy hiểm và đáng sợ đối với sức khỏe cũng như tính mạng con người. Mỡ máu cao nếu không được điều trị kịp thời sẽ tích tụ thành một mảng bám vào thành động mạch, lâu dần gây ra bệnh xơ vữa động mạch, làm chậm quá trình tuần hoàn máu về tim. Do đó dễ dẫn đến các trường hợp như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não,…

mo-mau-cao-anh-huong-gi1-500x310

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi mỡ máu cao ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mỗi người. Vì vậy khi bị bệnh mỡ máu chúng ta cần được sự thăm khám của bác sĩ có chuyên môn kịp thời để có phương pháp điều trị thích hợp.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *