Máy đo mỡ máu

Máy đo mỡ máu là một trong những dụng cụ để kiểm tra tình hình mỡ máu trong cơ thể đang ở mức độ nào. Từ đó có biện pháp xử lý kịp thời để ngăn ngừa diễn biến phức tạp của căn bệnh này.

cholesterol source

Nguyên nhân gây bệnh mỡ máu

-Do chế độ sống cẩu thả cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu: như lười vận động, nhất là giới văn phòng thường xuyên phải ngồi 8h đồng hồ trước máy tính thì nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao.

-Do tình trạng “ngủ ngày cày đêm”: ngủ nghỉ không đúng giờ giấc, không đảm bảo cơ chế ngủ phù hợp cũng gây ra tình trạng gia tăng mỡ trong máu.

-Do ăn vặt, nhất là những đồ ăn chứa nhiều chất béo, nhiều đường như kem, bánh kẹo, khoai tây chiên, xúc xích,..

-Do sử dụng rượu  bia, thuốc lá hay các đồ uống có ga

-Do yếu tố di truyền

-Do tuổi tác và giới tính: theo nghiên cứu thì nam giới, người già có tỷ lệ mắc bệnh mỡ máu cao hơn những đối tượng khác.

Sử dụng máy đo mỡ máu để kiểm tra các loại mỡ có trong máu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đo mỡ máu khác nhau. Tùy theo nhà sản xuất, quy trình hoạt động mà máy đo mỡ máu có mức giá khác nhau. Tuy nhiên vấn đề đó không quan trọng, vấn đề quan trọng là chúng ta cần kiểm tra sức khỏe định kỳ để xem xét tình hình sức khỏe bản thân như thế nào. Để từ đó có phương pháp xử lý kịp thời. Theo như các chuyên gia để kiểm tra tình hình mỡ trong máu chúng ta nên đi thăm khám theo định kỳ 5 năm/lần.

Các biện pháp hạ mỡ máu hiệu quả

-Đảm bảo chế độ ngủ nghỉ hợp lý: tối thiểu ngủ 8h/ngày

-Cung cấp và bổ sung nhiều trái cây, rau củ vào khẩu phần ăn hàng ngày

giam-can

-Hạn chế ăn vặt, ăn đêm và nên ăn tối trước 19h

-Hạn chế sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá hay các chất có ga

-Giảm lượng muối, lượng mỡ, lượng đường trong chế biến thức ăn

-Gia tăng sự tập luyện mỗi ngày với mức độ và cường độ phù hợp

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *