Bị mỡ máu uống thuốc gì

Bị mỡ máu uống thuốc gì để điều trị và giảm thiểu tình trạng này. Hiện nay số người mắc bệnh mỡ máu đang ngày có xu hướng gia tăng và có nhiều diễn biến phức tạp. Nếu không phát hiện, điều trị kịp thời bệnh sẽ có những biến chứng nghiêm trọng, thấm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Trước khi tìm đến giải pháp chữa trị bằng thuốc, chúng ta cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo giảm mỡ máu. Nếu việc thay đổi lối sống, sinh hoạt, chế độ ăn uống nghỉ ngơi theo hướng hợp lý, có lợi cho sức khỏe mà tình trạng nhiễm mỡ máu vẫn tiếp diễn theo chiều hướng phức tạp hơn thì ta có thể kết hợp sử dụng thuốc hạ mỡ máu.

vi_sao_phai_an_rau_xanh

Dưới đây là một số loại thuốc trả lời cho câu hỏi “bị mỡ máu uống thuốc gì?”

-Thuốc nocotinic acid: sử dụng thuốc này đơn giản bằng cách hòa tan trong nước và sử dụng trước hoặc trong bữa ăn. Tùy từng tình trạng bệnh, mức độ nguy hiểm mà liều lượng và số lần dùng trong ngày theo quy định của bác sĩ. Những người bị bệnh dạ dày, đạ tràng, người bị gút tuyệt đối không sử dụng loại thuốc này.

-Các loại renins gắn acid mật: loại thuốc này có tác dụng điều hòa lượng đường huyết, giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt. Vì vậy góp phần loại bỏ mỡ trong máu. Sử dụng thuốc này vẫn có thể kết hợp với các thuốc khác. Tuy nhiên không sử dụng thuốc này khi nồng độ triglycerid tăng cao vì bản thân thuốc này khi sử dụng cũng đã làm lượng triglycerid tăng nhẹ.

-Thuốc ức chế nhóm statin: Loại thuốc này chính là một trong những loại thuốc giải đáp thắc mắc cho mọi người về câu hỏi bị mỡ máu uống thuốc gì. Thuốc có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, tăng lượng cholesterol tốt. Nhờ đó ngăn ngừa, điều trị bệnh mỡ máu.

Các loại thuốc trên khi sử dụng đều gây ra những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, nhức đầu,…Vì vậy khi sử dụng cần theo dõi để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-mau-nhiem-mo-hieu-qua-don-gian

Thời gian điều trị dài hay ngắn tùy thuộc và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Trong quá trình sử dụng nên khám định kỳ từ 3 đến 4 tuần trên lần để biết rõ diễn biến tình hình của bệnh như thế nào, để có hướng giải quyết mới nếu sau khi sử dụng thuốc không mấy khả quan.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *