Bà bầu bị mỡ máu cao

Bà bầu bị mỡ máu cao cũng thường xuyên xảy ra và gây nỗi lo, băn khoăn cho chị em về tình trạng của thai nhi có bị ảnh hưởng không?

Khi bà bầu bị mỡ máu cao tức là lượng cholesterol và thai nhi có khả năng dẫn đến bệnh lipip máu. Bên cạnh đó trong quá trình mang thai nếu bà bầu không được điều trị, chữa trị căn bệnh này thì có thể gây xảy thai hoặc thai chết lưu. Ngoài ra như chúng ta đã biết bệnh mỡ máu cao có một trong những nguyên nhân là di truyền. Do đó khi mang thai mà phụ nữ mắc bệnh mỡ máu cao rất có thể đứa trẻ sinh ra sau này cũng sẽ mắc căn bệnh này và tỷ lệ thường rất cao.

ba-bau-rat-de-bi-mo-mau-cao

Tuy nhiên một điều đáng lo ngại là khi bà bầu bị mỡ máu cao không thể sử dụng thuốc để điều trị vì điều này gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sự phát triển phát triển của bé sau này. Vì vậy chúng ta cần tìm giải pháp khắc phục thông qua chế độ ăn uống cũng như sử dụng các phương pháp tự nhiên hiệu quả, an toàn và không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số biện pháp pháp giảm mỡ máu cao ở bà bầu

-Thường xuyên sử dụng rau của quả trong khẩu phần ăn hàng ngày để tăng lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất để giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cũng như tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

bb-blogtamsu.vn_2

-Sử dụng dầu ăn thay cho mỡ động vật để giảm lượng chất béo hấp thu vào cơ thể

-Không nên ăn bữa đêm vì khi ta nghỉ ngơi, nhiều cơ quan nội tạng cũng nghỉ ngơi, trong đó có gan và thận. Vì vậy việc ăn đêm không những gây gánh nặng cho gan mà còn không thể phân giải các chất hấp thu vào cơ thể. Do đó dễ dẫn đến lượng mỡ tăng cao. Ngoài ra việc ăn no mà đi ngủ dễ dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày.

-Luôn giữ cho tinh thần lạc quan, thoải mái, tránh mệt mỏi, stress. Để làm điều này bà bầu nên tập luyện nhẹ nhàng mỗi ngày vừa giúp cơ thể thoải mái vừa có tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả.

-Thường xuyên đi kiểm tra bác sĩ để biết rõ tình hình bệnh mỡ máu đang diễn biến như thế nào để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *