7 nguyên nhân khiến mỡ máu tăng

Vườn thảo dược hôm nay chia sẻ với các bạn 7 nguyên nhân khiến mỡ máu tăng để các bạn có biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

1.Tress

Căng thẳng, mệt mỏi, stress cũng là một trong 7 nguyên nhân khiến mỡ máu tăng. Bạn có biết vì sao khi mệt mỏi, căng thẳng chúng ta thường có xu hướng nạp thức ăn nhiều hơn không. Đó là vì để lấy lại cân bằng trong cuộc sống, công việc ta có xu hướng sử dụng thức ăn giàu chất béo, chất đường. Nhiều người lại chọn lựa giải pháp là dùng rượu để giải tỏa căng thẳng. Từ đó làm lượng mỡ trong máu tăng cao.

moi-lien-quan-giua-stress-va-benh-tim-mach-500x333

2.Béo phì

Chắc chắn rồi, béo phì khiến lượng mỡ trong máu tích tụ nhiều và không được đào thải ra ngoài. Do đó lượng mỡ trong máu cao là điều đương nhiên.

3.Lười vận động

Lười vận động, tập luyện và chỉ thích ngồi lỳ một chỗ dễ khiến cho lượng mỡ có cơ hội tích tụ trong cơ thể và trong máu. Từ đó khiến lượng cholesterol xấu ngày càng có cơ hội gia tăng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

4.Ngủ không đủ giấc

Việc ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Từ đó ta có nhu cầu nạp thêm thức ăn, mà lúc này mọi người rất thích sử dụng các đồ ăn nhiều chất béo và nhiều đường để cân bằng. Vì thế gây ra hiện tượng tích lũy mỡ dư thừa trong máu, dẫn đến mỡ máu cao.

5.Chế độ ăn uống không hợp lý

Một trong 7 nguyên nhân khiến mỡ máu tăng phải kể đến là chế độ ăn uống không hợp lý. Việc tiếp nhận những thực phẩm đồ ăn có nhiều chất béo, ăn ít rau củ quả sẽ khiến hàm lượng mỡ trong máu tăng cao nhanh chóng.

13983

6.Di truyền

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho biết: những gia đình có ông bà, bố mẹ mà bị bệnh mỡ máu cao thì con cháu có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn so với những gia đình mà các thế hệ trước không mắc bệnh tăng mỡ máu.

7.Hút thuốc

Việc hút thuốc lá không những gây hại cho sức khỏe về đường hô hấp, bệnh tim mạch mà còn làm gia tăng lượng cholesterol xấu, giảm lượng cholesterol tốt trong máu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *