5 thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả

Mỡ máu tăng cao gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi người. Vì vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả dưới đây.

1.Táo

Táo là một trong những trái cây quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Trong táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng nhiều chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng táo thường xuyên có tác dụng giảm mỡ máu nhờ khả năng loại bỏ lượng cholesterol xấu ra ngoài từ chất pectin có trong táo.

giam-mo-mau-bang-thuc-pham11433045615

2.Ngũ cốc

Một trong 5 thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả phải kể đến là ngũ cốc, nhất là ngũ cốc nguyên cám. Bởi trong ngũ cốc có chứa hàm lượng chất xơ cao nên sử dụng thường xuyên giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm lượng mỡ máu xuống mức cân bằng.

3.Lạc

Từ lâu lạc là một trong những thực phẩm thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra lạc cũng là một trong những phương pháp giảm mỡ máu hiệu quả do lạc có chứa chất sterol – một trong những chất được coi là kẻ thù của cholesterol xấu. Vì vậy sử dụng lạc góp phần điều hòa lượng chotesterol trong máu, ổn định đường huyết.

4.Socola đen

Socola đen là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, nhất là chị em phụ nữ. Nếu bạn hay người thân đang gặp vấn đề về tình trạng mỡ máu tăng cao thì đừng chần chừ gì nữa, hãy sử dụng ngay socola đen để giải quyết vấn đề. Theo nhiều nghiên cứu đã cho rằng sử dụng socola đen mỗi ngày giúp giảm mỡ máu, ổn định đường huyết và không gây béo phì như nhiều người vẫn nghĩ.

5.Giá đỗ

thuoc-tri-nam-bang-gia-do5

Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi người trong việc điều hòa lượng đường huyết trong máu, hạ lượng mỡ cao chính là giá đỗ. Không phải ngẫu nhiên giá đỗ trở thành một trong 5 thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả đâu nhé. Bởi giá đỗ có chứa lượng nước lớn, giàu chất xơ nên thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó loại bỏ các độc tố, các chất thải ra ngoài, hạn chế việc tích tụ mỡ dư thừa trong máu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *