Khuyến cáo tăng huyết áp 2014

Khuyến cáo tăng huyết áp 2014 ra đời nhằm xác định mục tiêu của các bác sĩ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân: họ sẽ bận rộn hơn nhưng đổi lại sẽ có nhiều người dân được quan tâm hơn về sức khỏe của mình.

vo-van-nhung-nguy-hiem-voi-nguoi-benh-huyet-ap-cao-va-tai-bien

Khuyến cáo tăng huyết áp 2014 được nhận định là có nhiều thay đổi hơn so với các khuyến cáo hiện hành từ các hiệp hội khác trên toàn thế giới và điều này chắc chắn sẽ gây nhiều tranh luận hơn trong giới y học. Tuy nhiên đây chưa hẳn là điều xấu. Y học luôn tiến bộ không ngừng, đặc biệt là trong lĩnh vực tim mạch trong những năm gần đây. Một lĩch vực mà còn khá nhiều thay đổi chứng tỏ hai điều: trong lĩnh vực đó còn có nhiều vấn đề chưa rõ ràng hoặc phương pháp tiếp cận của những người nghiên cứu y học có khác nhau. Những khuyến cáo xuất bản muộn gần đây của Mỹ nhìn thẳng vào những kết cục sức khỏe quan trọng – tiêu chí cứng hơn là các tiêu chí đại diện và chỉ chọn những nghiên cứu khách quan thỏa mãn tiêu chuẩn vàng trong đánh giá tính hiệu quả của 1 biện pháp can thiệp. Phương pháp tiếp cận mới này có lẽ sé hứa hẹn nhiều hy vọng giúp các bác sĩ, các nhà nghiên cứu y học đến gần hơn với “chân lý” trên con đường tìm hiểu sự thật.

23499866441_922595532f

Khuyến cáo tăng huyết áp 2014 được xây dựng trên cơ sở cập nhật các kiến thức mới của nhân loại. Nó kế thừa thành tựu nghiên cứu từ những công trình nghiên cứu khác nhau và được phát triển trên cơ sở các bản khuyến cáo cao huyết áp đã được xây dựng từ trước đó.

Về nội dung của khuyến cáo cao huyết áp 2014

Trong nội dung của mình, khuyến cáo cao huyết áp 2014 đi sâu trình bày 9 khuyến cáo. Nội dung của các khuyến cáo này rất ngắn gọn, chưa đầy 200 kí tự. Chủ yếu nói đến đối tượng bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp và cách điều trị hiệu quả để hạ áp thành công và ổn định ví dụ như khuyến cáo 2 trong số 9 khuyến cáo trình bày:

Trong quần thể chung < 60 tuổi, khởi trị THA bằng thuốc tại mức HATT >= 140 mmHg và điều trị đến mức đích HATTr < 90 mmHg ( 30 – 59 tuổi: khuyến cáo mạnh, 18 – 29 tuổi: ý kiến chuyên gia).

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Chè vằng hạ huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *