Cao huyết áp uống rượu có được không?

Nhiều người, đặc biệt là nam giới thường hay thắc mắc vấn đề cao huyết áp uống rượu có được không khi bản thân phải đối mặt với căn bệnh này.

Họ thắc mắc cao huyết áp uống rượu có được không bởi rượu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Có những trường hợp, đối tượng bệnh nhân cao huyết áp là người nghiện rượu, không dễ từ bỏ rượu trong ngày một ngày hai; một số trường hợp khác thì do tính chất công việc thường xuyên phải xã giao nên không thể không uống rượu.

90.cao-huyet-ap-uong -ruou

Vậy, cao huyết áp uống rượu có được không?

Ở các nước tư bản phương Tây từ lâu rượu đã là một trong những loại thức uống phổ biến nên thường có rất nhiều các công trình nghiên cứu đến từ các học giả nơi đây về sự ảnh hưởng của rượu đến tình trạng huyết áp của con người. Các nghiên cứu này khẳng định uống rượu sẽ dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp và khi uống nhiều rượu trong một khoảng thời gian dài, thường xuyên và liên tục thì mức độ tăng huyết áp sẽ càng nặng.

cao-huyet-ap-uong-ruou

Ở các quốc gia Châu Á, một công trình nghiên cứu tại Nhật Bản trên 5000 đàn ông Nhật từ độ tuổi 23 đến 59 trong suốt 4 năm liền về tầm ảnh hưởng của rượu với tình trạng huyết áp của con người được tiến hành. Theo đó, số người trong diện nghiên cứu được chia thành 4 nhóm: nhóm 1 là những người rất ít khi uống rượu ( dưới 12 g cồn/ ngày), nhóm hai uống ít rượu ( 12 – 22 g cồn/ ngày), nhóm ba uống vừa rượu ( 23 – 45 g cồn/ ngày) và nhóm bốn uống nhiều rượu ( trên 46 g cồn/ ngày). Kết quả nghiên cứu sau đó cho thấy uống rượu càng nhiều thì mức tăng huyết áp càng cao, tuổi càng cao uống rượu càng dễ làm tăng huyết áp. Tổng kết lại thì người không muốn phải đối mặt với nguy cơ cao huyết áp thì không nên uống rượu. Nếu vì tính chất công việc mà phải đụng chạm đến rượu thì cố gắng sử dụng rượu ở một mức chừng mực, uống càng ít càng tốt, lâu lâu hãy uống chứ không nên uống quá thường xuyên. Với những người đã có tiền sử về cao huyết áp thì tuyệt đối không được uống rượu. Rượu có thể sẽ khiến huyết áp tăng nhanh một cách đột ngột gây nên những biến chứng nguy hiểm, gây nguy hại đến tính mạng và sức khỏe về lâu dài cho bệnh nhân.

Kết luận: cao huyết áp uống rượu là không nên.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cao chè vằng ổn định huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *